Loading: “Giết người” bằng bàn đinh kiểu mới trên quốc lộ ở Sơn La

“Giết người” bằng bàn đinh kiểu mới trên quốc lộ ở Sơn La

Một lái xe tự giới thiệu là Nguyễn V.M. cho biết xe của anh bị thủng cả dàn lốp 6 bánh với số lượng lên đến hàng trăm chiếc đinh vít khi chẹt phải các miếng xốp nằm trên Quốc lộ 37 hướng từ Bắc Yên đến TP. Sơn La.

Anh M. cho biết vào hồi 1h00 đêm ngày 16/02/2017, anh điều khiển xe tải Hyundai trọng tải 5 tấn di chuyển theo hướng từ Phú Thọ (tức quốc lộ 37) về Thuận Châu (quốc lộ 6) để đổ hàng.

“Khi còn cách quốc lộ 6 khoảng 2km (hướng từ Bắc Yên đến TP. Sơn La), tôi phát hiện thấy nhiều mảnh xốp to bằng bàn tay được phủ kín hết mặt đường”.

Lốp ô tô bị thủng do rất nhiều đinh lớn cắm vào

“…Khi đi qua những tấm xốp ấy, tôi mới kinh hãi phát hiện rằng bên trong những tấm xốp đó là hàng trăm chiếc đinh vít chuyên dùng để bắn tôn. Hậu quả là xe tôi bị thủng cả dàn lốp sáu bánh với số lượng lên đến hàng trăm chiếc đinh vít”, anh Mạnh kể lại. Anh cũng cho biết thêm là dàn lốp bị thủng phải thay thế toàn bộ với chi phí lên đến gần ba chục triệu đồng.

“Tôi đã gọi điện cho công an huyện Mai Sơn để trình báo vụ việc, đưa ra biện pháp xử lý và cảnh báo cho các xe đi phía sau vì tuyến đường này có rất nhiều xe qua lại trong đó có cả xe khách, nếu mất lái xe sẽ đâm xuống vực ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách”.

"Đinh tặc" với chiêu trò dùng xốp tạo bàn đinh bẫy các lái xe
Lái xe sẽ gặp nguy hiểm khi lốp ô tô bị dính phải bàn đinh của các đinh tặc này


Việc rải đinh trên các tuyến Quốc lộ ở Việt Nam vốn không còn xa lạ với nhiều lái xe. Thế nhưng, hành vi giết người gián tiếp một cách dã man trong trường hợp này đã biến tướng sang một hình thức mới. Những chiếc đinh vít cắm dày đặc trong miếng xốp sẽ luôn ở vị trí thẳng đứng để sẵn sàng phá tan lốp xe. Lốp xe bị nhiều chiếc đinh cắm cùng một lúc sẽ bị xuống hơi rất nhanh, thậm chí có thể gây mất lái nếu ở tốc độ cao, vô cùng nguy hiểm.

Lái xe nên thận trọng khi lưu thông trên các tuyến quốc lộ để tránh gặp các bàn đinh này

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc, để những kẻ “sát nhân gián tiếp” này bị trừng trị, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân.

>>> Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải gửi thư khen lái xe Sơn La

AutoExpress.vn - Theo Topcarvn