Loading: Isuzu trình làng khách Việt xe tải mang công nghệ Blue Power đạt chuẩn Euro4

Isuzu trình làng khách Việt xe tải mang công nghệ Blue Power đạt chuẩn Euro4

Isuzu Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm xe tải ISUZU FORWARD & QKR mới. Đây là dòng xe đầu tiên đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo quy định mới.

Từ năm 2018, với việc chính thức áp dụng Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, thị trường xe tải đang dần thay đổi từ sản phẩm động cơ Euro 2 sang động cơ Euro 4. Nắm bắt nhanh chóng sự thay đổi đó, Isuzu đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và là đơn vị tiên phong trong việc ra mắt loạt xe tải thế hệ mới sử dụng động cơ Euro 4 - thế hệ xe tải ISUZU FORWARD & QKR mới.

Isuzu Việt Nam ra mắt thế hệ xe tải sở hữu công nghệ Blue Power đạt chuẩn khí thải Euro4 hình 1.

Sự cải tiến lần này của Isuzu được áp dụng đồng loạt với đầy đủ các dòng xe tải trọng hạng nhẹ, trung, nặng. Các dòng xe đều được lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam bằng công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản, góp phần giúp tăng tỷ lệ nội địa hóa của tổng thị trường xe tải Việt Nam.

Isuzu Việt Nam ra mắt thế hệ xe tải sở hữu công nghệ Blue Power đạt chuẩn khí thải Euro4 hình 2.

Vào năm 1997, Isuzu gây bất ngờ lớn cho giới chuyên môn khi ra mắt công nghệ phun nhiên liệu điện tử Common Rail dành riêng cho động cơ dầu Diesel tại Nhật Bản. Có thể xem đây là cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực công nghệ sản xuất ô tô, bởi với công nghệ này, sản phẩm có thể giúp gia tăng hiệu suất vận hành cũng như tối ưu hóa quá trình sử dụng nhiên liệu. Riêng tại Việt Nam, Isuzu là hãng xe tải đầu tiên áp dụng công nghệ này từ năm 2008.

Sau hai thập kỷ, động cơ Isuzu Common Rail đã được cải tiến thành Isuzu Blue Power - thế hệ động cơ mới. Cụ thể, động cơ phun nhiên liệu điện tử Common Rail áp suất cao, trang bị turbo biến thiên nên gia tăng đáng kể hiệu suất nạp và tối ưu hóa nhiên liệu. Nhờ vậy, công suất hoạt động của xe được nâng cao, giảm tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu.

Isuzu Việt Nam ra mắt thế hệ xe tải sở hữu công nghệ Blue Power đạt chuẩn khí thải Euro4 hình 3.

Bên cạnh đó, Isuzu Blue Power còn được xem là công nghệ thân thiện môi trường nhờ công nghệ tuần hoàn khí xả EGR cải tiến và bộ xúc tác khí xả DOC. Khi dùng nhiên liệu tương thích, động cơ Euro 4 sẽ giảm thiểu lượng bụi than đến 97% và khí thải NOx & HC giảm 71% so với động cơ Euro 2.

Isuzu Việt Nam ra mắt thế hệ xe tải sở hữu công nghệ Blue Power đạt chuẩn khí thải Euro4 hình 4.

Đặc biệt, các dòng xe thuộc thế hệ mới còn được trang bị thêm tùy chọn bộ thiết bị an toàn bao gồm: Mobileye - hệ thống tránh va chạm và camera lùi, sử dụng công nghệ cảm biến thông minh thế hệ mới nhất. Khi có mối nguy sắp xảy ra, các tín hiệu báo động bằng hình ảnh và âm thanh sẽ cảnh báo tài xế giúp kịp thời xử lý, giảm nguy cơ tai nạn khi xe lưu thông trên đường. 

Isuzu Việt Nam ra mắt thế hệ xe tải sở hữu công nghệ Blue Power đạt chuẩn khí thải Euro4 hình 5.

Giá bán niêm yết (sát-si - đã bao gồm VAT) của các dòng xe như sau

STT Dòng xe Giá bán
1 Tải nhẹ QKR tổng trọng tải cabin xát-si 5 - 5,5 tấn Từ 454 triệu đồng
2  Tải nhẹ cao cấp N-series tổng trọng tải cabin xát-si 5,5 - 9,5 tấn Từ 658 triệu
3 Tải trung và nặng F-series tổng trọng tải cabin xát-si 11 - 24 tấn Từ 985 triệu

Tuy giá xe có tăng thêm từ 5-12%, tuy nhiên đây đã là mức tăng thấp nhất của thị trường xe tải. Nhờ vào nền tảng Common Rail đã đi trước 10 năm, khoảng cách về giá từ chuẩn Euro 2 lên Euro 4 của Isuzu chỉ chênh lệch rất ít. Đây sẽ là lợi thế rất lớn của Isuzu so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

>>> Lộ thông tin đầu tiên về "khủng long" bán tải Chevrolet Silverado HD 2020

AutoExpress.vn - Theo NDT