Loading: Toyota Việt Nam triển khai dự án nghiên cứu hiệu quả sử dụng nhiên liệu sinh học

Toyota Việt Nam triển khai dự án nghiên cứu hiệu quả sử dụng nhiên liệu sinh học

Toyota Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học đối với phương tiện giao thông tại Việt Nam.

Toyota Việt Nam sẽ phối hợp với các bên trong công tác nghiên cứu, theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nhiên liệu sinh học đối với phương tiện giao thông, bao gồm ô tô sử dụng động cơ xăng thông thường và ô tô sử dụng động cơ xăng lai điện (Hybrid). Từ đó, các bên sẽ phân tích hiệu quả giảm phát thải của các dòng xe khi sử dụng nhiên liệu sinh học, hướng tới việc ứng dụng rộng rãi trong điều kiện giao thông tại Việt Nam. Điều này thể hiện nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc giảm phát thải CO2, vì một Việt Nam xanh hôm nay và mai sau.

tmv-va-cac-doi-tac-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-du-an-nghien-cuu-hieu-qua-su-dung-nhien-lieu-sinh-hoc-2
TMV và các đối tác ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án nghiên cứu hiệu quả sử dụng nhiên liệu sinh học.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển các cách tiếp cận đa chiều, hướng tới mục tiêu giảm phát thải các-bon thông qua việc đưa ra các giải pháp về năng lượng thay thế và lựa chọn các dòng xe điện hóa phù hợp với nhu cầu di chuyển của khách hàng mà không phụ thuộc vào việc phát triển cơ sở hạ tầng hay khả năng tài chính, giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe xanh của người Việt. Trong đó, Hybrid và nhiên liệu sinh học là giải pháp kịp thời và phù hợp giúp góp phần giảm khí thải CO2 ngay lập tức. Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc cung cấp giải pháp di chuyển xanh và sạch cho tất cả mọi người, phù hợp với mục tiêu Phát triển Bền vững “Leave no one behind” (Không ai bị bỏ lại phía sau).

Toyota Việt Nam là một trong những nhà sản xuất xe tiên phong giới thiệu sản phẩm Hybrid. Tính đến nay, Toyota đã ra mắt 3 mẫu xe có phiên bản Hybrid là Corolla Cross, Camry và Corolla Altis với doanh số tích lũy của riêng bản Hybrid là 6.149 tính đến hết tháng 2/2023. Bên cạnh đó, công ty đã không ngừng nỗ lực thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường, hoàn thiện chu trình xanh khép kín trên toàn hệ thống, từ nhà máy đến nhà cung cấp và đại lý, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường, giảm phát thải khí CO2.

giam-doc-dieu-hanh-toyota-khu-vuc-chau-a---ong-tien-quoc-hao-phat-bieu-tai-buoi-le
Giám đốc Điều hành Toyota khu vực Châu Á - ông Tiền Quốc Hào phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ ký kết, Giám đốc điều hành Toyota khu vực Châu Á – ông Tiền Quốc Hào chia sẻ: “Toyota có cùng chung mục tiêu với Chính phủ Việt Nam về việc hướng tới mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Chúng tôi tin rằng cắt giảm Các-bon là nhiệm vụ chung mà Chính phủ và Doanh nghiệp đều cần phải nỗ lực thực hiện bằng tất cả các giải pháp và công nghệ khả thi. Với dự án nghiên cứu về ứng dụng xăng sinh học, chúng tôi mong muốn thể hiện quan điểm của Toyota trong việc tạo ra nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu di chuyển của tất cả mọi người”.

Bày tỏ sự kỳ vọng trong dự án này, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam – ông Keita Nakano chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ đạt được thành công, góp phần giảm phát thải trong lĩnh vực giao thông vận tải, đồng thời cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và xã hội một góc nhìn cụ thể hơn về hiệu quả của ứng dụng nhiên liệu sinh học vào mục tiêu chung về bảo vệ môi trường”.

tong-giam-doc-tmv---ong-nakano-keita-phat-bieu-tai-buoi-le
Tổng Giám đốc TMV - ông Nakano Keita phát biểu tại buổi lễ.


Bên cạnh đó, ngày 18/3/2023, ông Tiền Quốc Hào sẽ có buổi chia sẻ tại trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội về Triết lý, văn hóa Toyota, đồng thời nhấn mạnh Định hướng Trung hòa carbon của Tập đoàn. Ông Tiền Quốc Hào dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu của Toyota tại Châu Á từ một công ty sản xuất ô tô sang công ty cung cấp giải pháp di chuyển, với mục tiêu đạt được các kế hoạch kinh doanh đầy thách thức tại thị trường Châu Á, bao gồm việc ra mắt nhiều phương tiện điện hóa, hướng tới mục tiêu Trung hòa carbon cùng với chuỗi giá trị gia tăng, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu và đưa ra sáng kiến mới về di chuyển.