Loading: Subaru Forester 2023 với EyeSight 4.0, thêm phiên bản mới đến tay khách Việt

Subaru Forester 2023 với EyeSight 4.0, thêm phiên bản mới đến tay khách Việt

Subaru Forester 2023 nhập khẩu Thái Lan vừa được giới thiệu đến khách hàng Việt Nam với công nghệ EyeSight 4.0 bên cạnh đó có sự xuất hiện phiên bản i-L EyeSight dành cho những khách hàng trẻ tuổi hơn.

Subaru Forester 2023 mới mẻ hơn từ trong ra ngoài

Forester mới có thiết kế ngoại thất mới năng động hơn với bộ lưới tản nhiệt phía trước ấn tượng, thiết kế đèn pha mới và bộ mâm xe 18-inch thiết kế mới cho bản xe i-S EyeSight.
Hệ thống treo của xe Forester mới cũng đã được tinh chỉnh để tăng thêm sự mượt mà và khả năng xử lý lái tốt hơn nữa cho các chuyến đi.
Hàng ghế phía sau của xe có thể gập phẳng để tăng dung tích chứa đồ nhằm đáp ứng nhu cầu cho các các chuyến dã ngoại cuối tuần, đi mua sắm hay hoạt động ngoài trời.
Những tính năng này đều được trang bị trên phiên bản xe Forester 2.0 i-L và 2.0 i-L EyeSight.

collabart-414

Bên cạnh đó, những cải thiện trong nội thất xe gồm:
- Đèn LED cho khoang lái chính: Tăng độ sáng trong khoang nhưng giảm điện năng tiêu thụ
- Móc cài trên phía sau ở khoang hành lý: Tăng thêm sự tiện dụng và thuận tiện ngoài 4 móc cài phía dưới đã có.

Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight 4.0 có gì?

EyeSight 4.0 bao gồm 9 tính năng, trong đó có 3 tính năng mới là:
- Tính Năng Đánh Lái Tự Động Khẩn Cấp giúp điều hướng Forester tránh khỏi một phương tiện khác hoặc vật cản phía trước để phòng ngừa va chạm xảy ra (khi xe di chuyển với vận tốc đến 80km/h).
- Hệ thống Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng (ACC) được nâng cấp bổ sung thêm chức năng định tâm làn đường cho phép giữ xe Forester mới luôn di chuyển ở giữa làn đường, kể cả trên đường thẳng hay đường cong nhẹ. Chức năng này bổ sung thêm vào chức năng hiện hữu của ACC hỗ trợ người lái di chuyển trên đường cao tốc bằng việc giữ khoảng cách an toàn cho xe Forester với xe chạy phía trước, giúp xe giảm tốc hoặc tăng tốc tự động.
- Tính năng Cảnh Báo Chệch Làn của EyeSight 4.0 được bổ sung thêm chức năng tránh lệch làn cho phép hệ thống tự động điều chỉnh nhẹ vô-lăng hướng vào phía trong làn xe Forester đang đi, khi phát hiện người lái có xu hướng lái xe đè lên vạch kẻ chia làn đường khi di chuyển với vận tốc từ 60km/h trở lên.
Tính năng Phanh Tránh Va Chạm và Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng cũng được cải tiến.

Phanh tránh va chạm của EyeSight 4.0 bao quát được nhiều tình huống giao thông hơn ở các giao lộ nhờ vào bộ camera kép cải tiến cho tầm quan sát tăng gần gấp đôi so với phiên bản trước theo phương ngang (từ trái qua phải) cũng như phương dọc.
Do đó, hệ thống có thể giúp người lái quan sát được cả bên trái và phải, phát hiện chướng ngại vật và giúp ngăn ngừa va chạm có thể xảy ra, không chỉ trong làn đường của mình mà còn ở các làn đường lân cận (ví dụ: xe đi ngược chiều và người đi bộ băng qua đường tại giao lộ rẽ trái hoặc rẽ phải).

collabart-94

Hệ thống Cảnh Báo Phương Tiện Cắt Ngang Phía Sau Xe Subaru (SRVD)
Các cảm biến radar giúp nhận diện luồng giao thông đi tới từ phía sau xe Subaru và phát cảnh báo với người lái khi đang chuyển làn hoặc trong khi đang lùi xe ở bãi đậu xe.
Đèn Pha Tự Động (HBA)
Tính năng này giúp cải thiện tầm quan sát, đặc biệt là vào ban đêm hoặc ở các khu vực tối, giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm. Hoạt động dựa vào bộ camera đôi của EyeSight, HBA chuyển đổi tự động đèn chiếu xa - chiếu gần mà người lái không cần liên tục điều chỉnh đèn pha, cũng như lo ngại về việc cản trở tầm nhìn của những người cùng tham gia giao thông khác.

X-MODE cải tiến với nhiều khác biệt

Giúp người lái chinh phục những địa hình gồ ghề và thử thách chỉ bằng một nút xoay, X-MODE cải tiến bổ sung cho Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng (SAWD) của Subaru cho phép các chủ nhân của Forester mới điều khiển xe tự tin hơn, đặc biệt là trên những cung đường không bằng phẳng hoặc những đoạn dốc khó khăn. Người lái xe có thể chọn giữa các chế độ ‘Snow / Dirt’ và ‘Deep Snow / Mud’ để phù hợp với tình huống lái xe.
Tính năng Auto Restore (Tự động khôi phục) của X-MODE cải tiến sẽ chuyển sang “chế độ chờ” khi xe di chuyển với vận tốc trên 40km/h và sau đó sẽ được kích hoạt lại khi xe chạy ở vận tốc dưới 35km/h. Ở xe Forester đời trước, X-MODE bị vô hiệu khi ở mức tốc độ 40km/h và phải được kích hoạt lại bằng tay khi cần thiết.

bzy08098

Forester mới được trang bị Hệ Khung Gầm Toàn Cầu Subaru, làm nền tảng cho khả năng vận hành thoải mái, ổn định và an toàn của chiếc xe.
Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng (SAWD) độc quyền của Subaru có nhiệm vụ truyền lực đến từng bánh xe để mang lại sự ổn định và kiểm soát tối đa, cho phép người lái xe di chuyển an toàn trên các địa hình và điều kiện đường đầy thử thách.
Động cơ Boxer 2.0 lít phun xăng trực tiếp với các pít-tông đối xứng theo chiều ngang giúp xe có trọng tâm thấp, cân bằng tuyệt hảo và độ rung tối thiểu. Hộp số biến thiên vô cấp Lineartronic (CVT) với 7 cấp số giả lập tối ưu hóa khả năng phân phối công suất, tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu.


Chi tiết giá bán, ưu đãi cho từng phiên bản xe Forester mới, Outback, BRZ, WRX và WRX Wagon như sau:

gia-ban-subaru-1