Loading: Rolls-Royce Ghost Black Badge bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Rolls-Royce Ghost Black Badge bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Mẫu xe siêu sang Anh quốc thuộc phiên bản Black Badge khác biệt ở cả ngoại hình, nội thất và động cơ.

Phiên bản Black Badge là giải pháp giúp Rolls-Royce chinh phục nhóm khách hàng trẻ. Phía hãng cho biết cho biết Black Badge đóng vai trò quan trọng trong việc trẻ hóa thương hiệu xe siêu sang Anh quốc.

Trước đây, độ tuổi trung bình khách hàng của Rolls-Royce là 50-60 tuổi. Gần đây, nhờ dải sản phẩm trẻ hóa, con số đó đã giảm còn 40. Dòng Black Badge thấp hơn, hướng đến nhóm 30-40 tuổi.

Rolls-Royce Ghost Black Badge trên một con phố Hà Nội.
Rolls-Royce Ghost Black Badge trên một con phố Hà Nội.

Rolls-Royce giới thiệu Ghost Black Badge lần đầu tiên vào tháng 3/2016. Sau hơn một năm, chiếc đầu tiên đã xuất hiện trên một con phố Hà Nội. Mẫu xe siêu sang Anh quốc gắn biển NG.

So với Ghost tiêu chuẩn, bản Black Badge có ngoại thất màu đen, sơn phủ nhiều lớp và đánh bóng hoàn toàn bằng tay. Tất cả chi tiết mạ chrome đều dùng màu tối, bao gồm cả biểu tượng Spirit of Ecstasy phía mũi xe. Logo Rolls-Royce dùng nền đen chữ trắng, thay vì nền trắng chữ đen như thông thường.

Mâm xe làm bằng hợp kim nhẹ, thiết kế riêng, mang vai trò là điểm đặc trưng của bản Black Badge. Những con ốc vít gắn bánh xe vào trục đều chế tác từ vật liệu titanium sử dụng trong ngành khoa học vũ trụ.

Rolls-Royce Ghost Black Badge bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội.

Nội thất có màu tối, nhiều bề mặt dùng lớp composite bằng sợi carbon kết hợp sợi nhôm. Loại nhôm này vốn thường sử dụng trong ngành hàng không, đường kính mỗi sợi 0,014 mm, dệt cẩn thận với nhau, trước khi liên kết với các sợi carbon.

Sau đó, bề mặt được phủ bằng 6 lớp sơn mài mất 72 tiếng thực hiện, sau đó được đánh bóng thủ công bằng tay.

Rolls-Royce cho biết, họ dùng phương pháp phủ bề mặt đặc biệt trên các cửa gió điều hòa, khiến lớp phủ này không bị xỉn hay đổi màu theo thời gian. Ở giữa hàng ghế sau là biểu tượng "vô cực" đặc trưng của dòng Black Badge, mang ẩn ý về triết lý "không giới hạn" của Rolls-Royce.

Ghost Black Badge gắn động cơ 6.6L V12 Biturbo, cho công suất 603 mã lực và mô-men xoắn 840 Nm. Cao hơn lần lượt 40 mã lực và 60 Nm so với bản tiêu chuẩn. Hộp số tự động 8 cấp tinh chỉnh các bánh răng nhỏ để cải đáp ứng gia tốc tốt hơn.

>>> Tận mục siêu phẩm Rolls-Royce Wraith màu Blue Salamanca độc đáo

AutoExpress.vn - Theo Trithuctructuyen