Loading: Đi tìm "người hùng" sau màn Drift xe nảy lửa ở Mitsubishi Experience Day 2018

Đi tìm "người hùng" sau màn Drift xe nảy lửa ở Mitsubishi Experience Day 2018

Bridgestone Việt Nam vinh dự trở thành thương hiệu đồng hành cùng Mitsubishi Motors Việt Nam trong sự kiện ngày trải nghiệm “Experience Day” được tổ chức từ ngày 02/11 đến ngày 04/11/2018 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Điểm nhấn của chương trình là sự xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam của “nữ hoàng drift xe” Leona Chin - nữ vận động viên đua xe thể thao nổi tiếng đến từ Malaysia. Leona đã làm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những người tham gia chương trình thông qua những màn trình diễn kỹ thuật drift điệu nghệ, thú vị với các dòng xe Mitsubishi. Những cú drift “cháy đường” của Leona cũng là minh chứng thuyết phục nhất thể hiện cho sự bền bỉ và chất lượng đỉnh cao của những chiếc lốp xe đến từ Bridgestone Việt Nam - những “người hùng” thầm lặng của chương trình.

“Nữ hoàng drift xe” Leona Chin.
“Nữ hoàng drift xe” Leona Chin.

Drift xe - nghệ thuật đến từ sự mất kiểm soát

Đối với những ai có niềm đam mê mãnh liệt cùng ô tô xe máy, thích chinh phục tốc độ và kỹ thuật lái xe đỉnh cao, chắc không quá xa lại với thuật ngữ “drift”. Một xe được xem là drift nếu xe chuyển động tịnh tiến theo một phương nhưng bánh lái lại có hướng ngược lại và người lái điều khiển hướng chuyển động của xe qua chân ga. Drift do người lái cố tình cố tình làm thừa lái, để cho lốp sau mất độ bám nhưng vẫn có thể kiểm soát được hướng đi mong muốn ở tốc độ cao. Bắt đầu từ sự mất kiểm soát, drift dần trở thành một nghệ thuật mà nhiều lái xe đang khao khát chinh phục.

mitsubishi-experience-day-leona-chin-lop-xe-bridgestone-4

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều người biết đến kỹ thuật lái này và nó cũng dần dần thực sự trở thành một môn thể thao đúng nghĩa. Hiện nay, có nhiều khoá học, nhiều cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức nhằm thoả niềm đam mê tốc độ nói trên và mới đây nhất là sự kiện Ngày trải nghiệm “eXperience Day” của Mitsubishi Motors Việt Nam. Cùng với những chiếc xe Mitsubishi và lốp xe của Bridgestone Việt Nam, Leona Chin đã mang đến những trải nghiệm đầy hứng thú cho người xem với những màn trình diễn drift xe đỉnh cao.

Leona Chin giao lưu tại gian hàng trưng bày sản phẩm Turanza T005 - dòng lốp “Tuyệt phẩm êm ái” của Bridgestone.
Leona Chin giao lưu tại gian hàng trưng bày sản phẩm Turanza T005 - dòng lốp “Tuyệt phẩm êm ái” của Bridgestone.

Đi tìm "người hùng" sau những màn Drift xe nảy lửa

Không phải ngẫu nhiên mà những màn drift xe còn có tên gọi khác là "đốt lốp" bởi lẽ khi xe ôm cua đột ngột và trượt bánh sau ở tốc độ cao, lốp xe chịu một sự ma sát mài mòn cực lớn. Thậm chí những lốp xe phía sau thường bị cháy mòn hết chỉ sau một buổi drift xe. Chính vì vậy, yếu tố tiên quyết để có một màn drift xe đẹp mắt và an toàn là chất lượng và độ bám đường của lốp. Lốp càng có độ bám đường cao, chịu được ma sát mài mòn cao khi đang drift thì càng đem lại hiệu ứng hoàn hảo cho màn biểu diễn.

mitsubishi-experience-day-leona-chin-lop-xe-bridgestone-2

Tại sự kiện "Mitsubishi Experience Day 2018", Bridgestone tự hào là thương hiệu lốp được Leona Chin và Mitsubishi tin tưởng đồng hành cho những màn trình diễn drift xe đỉnh cao. Vượt ngoài mong đợi, phần trình diễn kết hợp giữa kĩ thuật lái xe đỉnh cao tạo nên những cú drift đẹp mắt từ Leona và khả năng bám đường siêu việt từ lốp xe Bridgestone đã đẩy sức hấp dẫn của sự kiện lên mức nóng nhất. Sự bền bỉ của lốp xe Bridgestone sau những cú drift nảy lửa là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng tuyệt vời mà doanh nghiệp đang nỗ lực mang đến.

mitsubishi-experience-day-leona-chin-lop-xe-bridgestone-3

AutoExpress.vn - Theo THPL