Loading: Giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam 2017 có gì?

Giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam 2017 có gì?

Hàng trăm xe bán tải, SUV đủ loại với đồ chơi offroad được trang bị "tận răng" sẽ quần thảo đấu trường Đồng Mô (Hà Nội) trong hai ngày cuối tuần tại giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam (VOC 2017).

giai-dua-xe-dia-hinh-viet-nam-2017-1

Sáng nay 09/09/2017 đã chính thức khai màn giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2017 với số lượng đội tham dự đông đảo nhất từ trước đến nay. "Đấu trường" Đồng Mô, thủ phủ Offroad phía Bắc sẽ là nơi "xào, chẻ" của các lính chiến trong hai ngày cuối tuần.

Giải năm nay vẫn có ba hạng thi chính như năm ngoái nhưng số lượng đội thi được Ban tổ chức rút gọn lại. riêng hạng Cơ bản được phân ra hai nhóm xe SUV và xe bán tải. Cụ thể, hạng Bán tải Việt Nam có tối đa 20 đội, hạng Cơ bản có 40 đội (20 đội SUV và 20 đội bán tải) và hạng Nâng cao tối đa 20 đội.

Tại VOC 2017, hạng xe bán tải Việt nam dành cho xe thương mại nguyên bản hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng. Đây là cuộc trắc nghiệm thực tế nhất đối với những chiếc xe bán tải đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Đội đua tham gia giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam 2017.

Đường thi đấu năm nay được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất so với các mùa giải trước khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh… Bộ thiết kế đường thi đã được BTC nghiên cứu, chắt lọc và áp dụng một số chi tiết từ các thiết kế đường thi tại các giải đua trên thế giới. Chiếc xe chiến thắng ở giải này sẽ là chiếc xe hội tụ nhiều ưu điểm nhất, không chỉ ở khả năng vượt trội của xe mà còn ở cả bản lĩnh và kĩ năng của người cầm lái.

VOC ngoài ý nghĩa là cuộc chơi của các VĐV mong muốn được thể hiện khả năng lái xe vượt địa hình của mình, cùng nhau trau dồi kiến thức và kỹ năng vận hành xe, thì VOC còn là sân chơi cho các hãng xe có mặt tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt nhất để các sản phẩm ưu tú có dịp thử thách, thể hiện khả năng ưu việt của mình trên thực địa, nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm của mình. Từ đó, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm thực tế phong phú trong việc lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất với mình.

Chevrolet Colorado gây ấn tượng mạnh với cách trang trí ngoại thất/
Chevrolet Colorado gây ấn tượng mạnh với cách trang trí ngoại thất.

Thông qua giải đấu này, BTC hy vọng rằng phong trào Offroad tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và rộng rãi hơn. Bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao, VOC 2017 còn là một sân chơi lớn, nơi những người đam mê xe hơi, đam mê môn lái xe địa hình có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ niềm đam mê. Những trải nghiệm thực tế trên đường đua không chỉ đem đến cho vận động viên, mà còn cho cả khán giả, những kinh nghiệm trong việc lái xe vượt qua những địa hình khó khăn, từ đó sẽ giúp họ an toàn hơn khi gặp phải những tình huống thực tế trên đường.

>>> Người đẹp "tắm bùn" trước thềm giải đua xe địa hình Việt Nam 2017

AutoExpress.vn - Theo DNVN