Loading: VinFast công bố doanh số "khủng" sau hai ngày mở bán

VinFast công bố doanh số "khủng" sau hai ngày mở bán

Số lượng đơn đặt hàng VinFast đến từ các mẫu xe máy điện Klara, ôtô cỡ nhỏ Fadil cùng hai mẫu xe sang Lux A 2.0 và Lux SA 2.0. Đối với xe máy điện Klara, nhiều khách hàng đã mua trực tiếp và mang về ngay trong hai ngày trưng bày.

Mới đây VinFast vừa hé lộ doanh số hơn 2.000 đơn hàng ô tô, xe máy đã được đăng ký đặt mua trong hai ngày trưng bày xe tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Con số trên thể hiện tiềm năng của một thương hiệu "lính mới tò te" như VinFast.

Dòng SUV VinFast Lux SA2.0.
Dòng SUV VinFast Lux SA2.0.

Cũng như chính sách giá “3 Không” dành cho xe máy điện thông minh VinFast Klara trước đó - trong giai đoạn đầu, giá bán xe Lux và Fadil sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng. Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Tuy nhiên, trong thời gian đầu để khuyến khích đồng bào cùng chung tay xây dựng thương hiệu Việt - niềm tự hào Việt Nam thì ngoài chính sách giá “3 Không”, VinFast còn áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt, mức giá cụ thể là 1,136 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. (chưa bao gồm VAT).

Mức giá “3 Không” của xe VinFast Klara phiên bản pin Lithium - ion là 57 triệu đồng; phiên bản ắc quy Axít – chì là 34 triệu đồng. Khi áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt, giá của xe VinFast Klara dùng pin Lithium - ion chỉ còn 35 triệu đồng/xe cho lô đầu tiên và 39,9 triệu đồng/xe cho lô thứ hai. Tương tự, giá xe VinFast Klara dùng ắc quy Axít - chì chỉ còn 21 triệu đồng/xe lô đầu tiên; 25 triệu đồng/xe lô thứ hai. Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe VinFast Klara sẽ được điều chỉnh dần về lại mức “3 Không”.

Xe máy điện VinFast Klara.
Xe máy điện VinFast Klara.

Để sở hữu một chiếc xe ô tô Việt đẳng cấp quốc tế với giá tốt nhất - khách hàng chỉ cần ký thỏa thuận đặt mua xe ngay tại lễ ra mắt xe VinFast tại Công viên Thống Nhất (20-21/11/2018) hoặc khu đô thị Vinhomes Central Park ở TP. Hồ Chí Minh (10h - 22h ngày 25 - 26/11/2018) và tại các showroom VinFast trong các Trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc từ ngày 20/11/2018. Danh sách các showroom VinFast được đăng tải trên trang web của công ty vinfast.vn. Mức đặt cọc cho mỗi xe Fadil là 20 triệu đồng, cho Lux là 50 triệu đồng.

Dòng SUV LUX SA2.0 được đưa tới khách Việt với hai phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp khi được trang bị động cơ 2 "chấm", cam kép, phun xăng trực tiếp. Điểm đáng kể trong hệ truyền động của xe là hộp số tự động ZF 8 cấp. Bản tiêu chuẩn dẫn động cầu sau trong khi bản cao cấp trang bị 2 cầu AWD.

Chiếc sedan LUX A2.0 chốt giá "sốc" 800 triệu đồng.
Chiếc sedan LUX A2.0 chốt giá "sốc" 800 triệu đồng.

Ở dòng sedan LUX A2.0 cũng được trang bị động cơ như mẫu SUV và đều dẫn động cầu sau cho cả hai phiên bản. Các tính năng an toàn trên xe như hệ thống ABS, EBD, BA, hỗ trợ xuống dốc, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, camera lùi, 6 túi khí. Loạt tiện nghi đáng kể như hệ thống điều hòa hai vùng độc lập lọc không khí bằng ion, đèn chiếu sáng LED, hệ thống âm thanh 13 loa.

Tiếp đó là xe ô tô cỡ nhỏ lần đầu tiên ra mắt công chúng - Fadil. VinFast Fadil là mẫu xe được phát triển trên nền tảng của xe Opel Karl Rocks (phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl) theo hợp đồng nhượng quyền công nghệ từ GM. Mặc dùng Opel Karl sử dụng chung nền tảng và cấu trúc xe nhỏ toàn cầu của GM với Chevrolet Spark thế hệ hoàn toàn mới nhưng dòng xe Opel Karl được sản xuất theo chuẩn công nghệ Đức và châu Âu. Opel Kark có khá nhiều nét khác biệt về cả thiết kế ngoại thất và nội thất so với Chevrolet Spark thế hệ mới.

"Bé hạt tiêu" VinFast Fadil.
"Bé hạt tiêu" VinFast Fadil.

AutoExpress.vn - Theo THPL