Loading: THACO đăng đàn điều hành VAMA

THACO đăng đàn điều hành VAMA

Đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch thứ nhất VAMA là công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) mà hiện do ông Bùi Kim Kha, Giám đốc khối kinh doanh xe du lịch, Tổng giám đốc Thaco PC đảm nhiệm.

Đó là một phần trong thông cáo chính thức của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam gửi tới báo giới về kết quả bầu cử tại đại hội nhiệm kỳ VAMA lần thứ 6 diễn ra ngày 13/1/2015.

Theo đó, vị trí Chủ tịch nhiệm kỳ 2015-2017 của VAMA sẽ do ông Yoshihisa Maruta đảm nhiệm. Ông Yoshihisa Maruta hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam.

Ông Yoshihisa Maruta - TGĐ Toyota Việt Nam.

Hai phó chủ tịch VAMA lần lượt là ông Bùi Kim Kha, Tổng giám đốc Thaco PC (thuộc Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải - Thaco Group) và ông Jesus Metelo Arias Jr., Tổng giám đốc Ford Việt Nam. Ông ông Jesus Metelo Arias Jr. chính là Chủ tịch VAMA nhiệm kỳ 2012-2014.

Các vị trí chủ tịch và phó chủ tịch VAMA trước đây đều do các liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đảm nhiệm, trong đó chủ yếu xoay quanh các hãng xe lớn như Toyota, Ford, GM, Mercedes-Benz hay Honda.

Mazda CX5 - "Hàng hot" của THACO PC.

Việc THACO tham gia điều hành VAMA sẽ giúp khối doanh nghiệp này có sự tươi mới trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh, có những đóng sát thực hơn vào định hướng và chính sách phát triển ngành công nghiệp ôtô và thị trường ôtô trong nước. Một con số đáng kể nhất trong năm qua đó là việc THACO dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam với doanh số 42.000 xe thương mại và du lịch, vượt trên cả “ông lớn” Toyota Việt Nam. Với vị trí phó chủ tịch VAMA, THACO đang cho thấy tầm ảnh hưởng và sự phát triển lớn mạnh của mình trong Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam mà lâu nay chỉ là sân chơi của các tên tuổi đến từ bên ngoài dải đất hình chữ S.

Hoạt động kinh doanh chính của THACO là Sản xuất - Lắp ráp - Phân phối, cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa và phụ tùng ôtô: bao gồm sản xuất và kinh doanh xe thương mại (xe tải và xe bus); Sản xuất và kinh doanh xe du lịch (Kia, Mazda, Peugoet).

Nguyễn Hoàng

Tags: VamaThaco