Loading: Soi thông số VinFast Fadil "mơ" đấu Toyota Yaris

Soi thông số VinFast Fadil "mơ" đấu Toyota Yaris

Mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VinFast Fadil vừa tung ra thông số kỹ thuật hứa hẹn cạnh tranh cả phân khúc B như Toyota Yaris.

Theo VinFast, dòng xe Fadil được phát triển trên nền tảng của xe Opel Karl Rocks (phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl) và sở hữu hộp số vô cấp CVT thường gặp ở những dòng xe thuộc phân khúc B cùng những tính năng vượt trội khác, thực sự vượt trội so với những dòng xe thuộc phân khúc cỡ nhỏ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning và trở thành một đối thủ “đáng gờm” với những dòng xe thuộc phân khúc B như Toyota Yaris.

Đánh giá xe - VinFast Fadil 'qua mặt' Morning, i10 'mơ' đấu Toyota Yaris? (Hình 2).

Sở hữu động cơ 1.4L vượt trội hơn hẳn những động cơ với dung tích 1.0L hoặc 1.2L của các dòng xe phân khúc hạng A, đã đưa VinFast Fadil trở thành một đối thủ đáng gờm với những dòng xe thuộc phân khúc B. 

Đánh giá xe - VinFast Fadil 'qua mặt' Morning, i10 'mơ' đấu Toyota Yaris? (Hình 3).

Cũng theo VinFast, chiếc xe đô thị Fadil với ngoại hình khoẻ khoắn, mạnh mẽ tạo ra một phân khúc CUV mini mới tại Việt Nam.

Đánh giá xe - VinFast Fadil 'qua mặt' Morning, i10 'mơ' đấu Toyota Yaris? (Hình 4).
Nội thất của VinFast Fadil khá hiện đại với vô-lăng tích hợp các chức năng điều khiển, kết nối USB/Bluetooth với tuỳ chọn nâng cấp: điều hoà tự động, màn hình giải trí cảm ứng.
Đánh giá xe - VinFast Fadil 'qua mặt' Morning, i10 'mơ' đấu Toyota Yaris? (Hình 5).
VinFast Fadil có thể coi là chiếc xe an toàn hàng đầu trong các phân khúc xe nhỏ tại Việt Nam với các trang thiết bị an toàn tiêu chuẩn và các tuỳ chọn nâng cấp.
Đánh giá xe - VinFast Fadil 'qua mặt' Morning, i10 'mơ' đấu Toyota Yaris? (Hình 6).
Trong giai đoạn đầu, với chính sách định giá “3 không” - không chi phí đầu tư, không chi phí tài chính, không lãi” cộng thêm chương trình ưu đãi đặc biệt, VinFast Fadil chỉ có giá 336 triệu. Đây được xem là mức giá phù hợp đối với người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình nhưng mong muốn sở hữu một chiếc xe hiện đại sở hữu nhiều tính năng vượt trội. (Giá trên chưa bao gồm 10% VAT và các nâng cấp tuỳ chọn).  

AutoExpress.vn - Theo THPL