Loading: Jaguar rục rịch tung xe điện E-Type đẹp nhất thế giới

Jaguar rục rịch tung xe điện E-Type đẹp nhất thế giới

Có hình dáng và phong cách lái giống như E-type nguyên bản, bản concept xe điện E-type cũng sở hữu hiệu suất lớn, thậm chí khả năng tăng tốc còn nhanh hơn cả bản E-type Series 1.

Nối tiếp thành công từ phản ứng tích cực của thị trường đối với bản concept E-type điện, được ca ngợi là “mẫu xe điện đẹp nhất thế giới”, trung tâm xe cổ Jaguar đã xác nhận sẽ sản xuất bản thương mại cho mẫu xe E-Type chạy điện hoàn toàn. Trước đó, chiếc xe điện thể thao này đã có màn ra mắt ấn tượng tại triển lãm Công nghệ Jaguar Land Rover vào tháng 9/2017.

Kết hợp những kinh nghiệm chuyên môn trong phục hồi xe cổ với kỹ thuật hiện đại được tích lũy trong quá trình tạo nên chiếc Jaguar I-PACE, chiếc xe SUV điện hiệu suất cao đã được vinh danh với nhiều giải thưởng, Trung tâm xe cổ Jaguar sẽ phục hồi lại chiếc E-type theo nguyên bản và chuyển sang động cơ điện. Quá trình hồi sinh này sẽ diễn ra ngay tại xưởng xe cổ tại Coventry, Anh Quốc, nơi ra đời chiếc E-type huyền thoại.

xe-dien-jaguar-type-e-2

Cho đến thời điểm hiện tại, thông số kỹ thuật và giá bán của mẫu xe điện được mệnh danh đẹp nhất thế giới chưa được hé lộ. Trung tâm xe cổ Jaguar đang đón nhận sự quan tâm và tiếp thu ý kiến từ các khách hàng tiềm năng. Những chiếc xe E-type điện đầu tiên dự kiến sẽ được giao từ mùa hè 2020.

Có hình dáng và phong cách lái giống như E-type nguyên bản, bản concept xe điện E-type cũng sở hữu hiệu suất lớn, thậm chí khả năng tăng tốc còn nhanh hơn cả bản E-type Series 1.

Trung tâm xe cổ Jaguar lên mục tiêu thiết kế chiếc E-type điện có khả năng di chuyển hơn 170 dặm, nhờ trọng lượng thấp và thiết kế khí động học. Bản concept có bộ pin công suất lớn 40kWh, có thể sạc đầy trong vòng 6-7 giờ tùy thuộc nguồn điện.

Ngoài hệ truyền động tiên tiến, thiết kế cụm đồng hồ có điều chỉnh và bảng táp-lô với công nghệ màn hình cảm ứng mới nhất, bản concept E-type điện gần như giữ lại thiết kế nguyên bản. So với phiên bản Series 1, chiếc xe được bổ sung thêm cụm đèn pha LED hiệu năng cao.

xe-dien-jaguar-type-e-3

Hệ truyền động điện và hộp giảm tốc một cấp được thiết kế riêng cho E-type, tối ưu hóa nhiều bộ phận của chiếc Jaguar I-Pace. Bộ pin lithium-ion của xe có kích thước và trọng lượng tương đương với động cơ xăng XK 6 xy-lanh của chiếc E-type tiêu chuẩn, và được đặt cùng vị trí.

Bộ mô-tơ điện nằm ngay sau bộ pin, ở vị trí của hộp số E-type. Một trục truyền động mới truyền lực đến vi sai phân bổ và truyền động cuối.

xe-dien-jaguar-type-e-4

Sử dụng bộ truyền động điện với kích thước và trọng lượng tương đương bộ truyền động của động cơ xăng có nghĩa là khung xe, bao gồm cả hệ thống treo và phanh không hề thay đổi, chỉ đơn giản là được chuyển đổi hệ truyền động, đồng thời giữ trọn vẹn trải nghiệm lái như phiên bản nguyên thủy. Chiếc xe lao đi, chắc chắn và êm ái, cảm giác lái kết nối và bộ phanh nhạy cùng với sự phân bổ trọng lượng phía trước và sau y nguyên như chiếc E-type mà cả thế giới từng biết đến.

AutoExpress.vn - Theo THPL