Loading: 100.000 chiếc xe điện Renault đã đến tay khách hàng

100.000 chiếc xe điện Renault đã đến tay khách hàng

Renault ZOE - mẫu xe điện bán chạy nhất tại châu Âu vừa được giao tới khách hàng đánh dấu doanh số 100.000 chiếc xe điện bán ra của hãng xe với logo hình kim cương.

Trong nửa đầu năm 2016, Renault đã bán được hơn 15.000 xe điện (không kể Twizy), tăng 32% so với năm ngoái. Các mẫu xe điện của hãng bao gồm mẫu ZOE nhỏ gọn dễ dàng đi lại trong thành phố, mẫu xe đa dụng Kangoo ZE, mẫu Twizy hai chỗ nhỏ gọn (phiên bản đa dụng là Twizy Cargo), cuối cùng là mẫu sedan sang trọng RSM SM3 ZE (xe điện bán chạy nhất tại Hàn Quốc).

Renault ZOE - mẫu xe điện thứ 100.000 đến tay khách hàng

Mẫu ZOE, xe điện bán chạy nhất tại châu Âu, chiếm lĩnh thị trường ô tô điện cá nhân với hơn 23% thị phần. Kangoo ZE, mẫu xe điện đa dụng hàng đầu tại châu Âu trong ba năm liên tiếp và đã thắng một số dự án thầu trong đó có Bưu chính Pháp và Nhà cung cấp điện Pháp ERDF tại Na Uy. Và với 17.000 xe đã bán, Twizy trở thành mẫu xe tiên phong cho xu hướng di chuyển mới trên toàn thế giới, vô cùng phổ biến trong các ý tưởng xe chia sẻ ở cả châu Âu và Bắc Mỹ.

Xe điện Renault đạt doanh số 100.000 chiếc bán ra

Với công nghệ điện tiên tiến, Renault đã được chứng minh được dòng xe điện của mình thông qua những thành tựu đạt được trong giải đua Công thức E. Kể từ khi bắt đầu cuộc phiêu lưu xe điện, Renault đã thông qua một chiến lược toàn diện cho việc đi lại bằng phương tiện chạy điện và đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng. Renault đã tham gia vào một loạt dự án lắp đặt các trạm sạc công cộng, làm việc với cơ quan công quyền và các đối tác khác trong lĩnh vực di chuyển bằng phương tiện chạy điện và đạt được rất nhiều kết quả tích cực. 

Renault đã được chứng minh được dòng xe điện của mình thông qua những thành tựu đạt được trong giải đua Công thức E

Ông Eric Feunteun, Giám đốc bộ phận xe điện của Renault chia sẻ: “Mỗi năm lượng khách hàng sử dụng xe điện lại tăng lên và Renault đóng góp phần lớn cho sự tăng trưởng này bởi hãng không ngừng cải tiến kỹ thuật và góp phần phát triển cơ sở hạ tầng. Mức độ hài lòng của khách hàng, lên tới 98% cho mẫu xe ZOE, là động lực lớn giúp chúng tôi tiến về phía trước".

 >>> Cận cảnh Renault Talisman 2016 đầu tiên về Việt Nam chuẩn bị ra mắt

Theo DNVN