Loading: Ô tô điện Tesla Model S sắp có đối thủ đến thủ đến từ Mercedes-Benz

Ô tô điện Tesla Model S sắp có đối thủ đến thủ đến từ Mercedes-Benz

Mercedes-Benz sẽ giới thiệu chiếc sedan chạy điện đầu tiên của mình dưới dạng xe ý tưởng tại triển lãm Paris Auto Show vào mùa thu năm nay.

Mercedes-Benz ra mắt mẫu concept xe điện mới nhất của mình

Theo một nguồn tin từ Mercedes-Benz, mẫu xe điện ra mắt thời gian tới sẽ có ưu điểm vượt trội về tốc độ. Kích thước của sản phẩm bí ẩn này tương đương với dòng xe điện Tesla Model S đang bán trên thị trường và có giá bán tương đương. Sản phẩm của Mercedes-Benz được cho là có khả năng vận hành trên quãng đường dài, lên đến gần 500 km cho một lần sạc đầy.

Ô tô điện Tesla Model S sắp có đối thủ đến thủ đến từ Mercedes-Benz

Thông số chi tiết của xe chưa được công bố, nhưng nguồn tin từ Mercedes-Benz cũng tiết lộ thêm, mẫu sedan mới sẽ nằm trong top 3 sản phẩm có tốc độ nhanh nhất của hãng. Đồng thời, hệ khung gầm của xe cũng có thể được dùng để phát triển dòng xe có kích thước nhỏ hơn khác và cả những chiếc crossover.

“Sản phẩm mới của Mercedes-Benz sẽ có giá bán tương đương Tesla Model S, khả năng vận hành liên tục trên quãng đường dài và mang những đặc trưng riêng của Mercedes. Do đó, Tesla có thể có lý do phải dè chừng với sản phẩm của chúng tôi”, David McCarthy, Giám đốc truyền thông của Mercedes-Benz tại Austrlia cho biết.

Mercedes Benz sắp ra mắt mẫu concept trong thời gian tới, trước khi trưng bày tại triển lãm xe Paris Auto Show.

Nếu những thông tin này là chính xác, dòng xe điện mới của Mercedes-Benz nhiều khả năng sẽ xuất hiện dưới dạng concept trong thời gian tới, trước khi trưng bày tại triển lãm xe Paris Auto Show.

Tuy nhiên, thời gian để bản concept này đi vào sản xuất thương mại cũng phải kéo dài đến ít nhất năm 2018. Thời điểm đó, dòng xe điện này nhiều khả năng còn phải cạnh tranh với những chiếc Porsche Mission E.

Mercedes Benz cho biết phải tới đầu năm 2018 mẫu sedan này mới chính thức có mặt trên thị trường toàn cầu.

 

>>> Tesla Motors ra mắt ô tô điện Model 3 có thể chạy liên tục hơn 300 km

TheoTrithuctructuyen