Loading: EMMA 2022: Dân chơi Việt độ dàn loa vài tỷ trên xe hơi

EMMA 2022: Dân chơi Việt độ dàn loa vài tỷ trên xe hơi

Thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Asia 2022 & Miền Bắc vừa diễn ra tại Hà Nội với quy mô gần 100 xe.

Đây cũng là dấu mốc quan trọng, khi lần đầu tiên các thí sinh Việt Nam tham gia thi đấu âm thanh xe hơi EMMA khu vực Châu Á. Các xe thi đấu tại EMMA 2022 cũng rất đa dạng, từ các mẫu xe phổ thông như Mitsubishi Xpander, Ford Ranger, VinFast Lux A, Honda Civic, Hyundai Tucson... cho đến các mẫu xe cao cấp và đặc biệt như Aston Martin DBX, BMW X6, BMW 750Li.

emma-asia-toan-canh-3

EMMA (Hiệp Hội Âm Thanh Xe Hơi Châu Âu) là một tổ chức dành cho những người đam mê âm thanh xe hơi, thành lập năm 2000. Sứ mệnh của EMMA là tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các cuộc thi chất lượng âm thanh trong và giữa các nước, thống nhất các quy tắc, luật chấm điểm chất lượng âm thanh, tăng kiến thức về lắp đặt, chất lượng âm thanh cho người chơi, cho installer.

Tại Việt Nam, EMMA chính thức hợp tác với diễn đàn Otosaigon vào cuối năm 2008 và cho đến nay, đã có 5 kỳ EMMA được tổ chức với quy mô và chất lượng ngày càng tăng cao. EMMA Asia & EMMA Miền Bắc là lần thứ 6 sự kiện thi đấu âm thanh chuyên nghiệp này được tổ chức.

emma-asia-xe-thi-dau-5

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA lần này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng khi các thí sinh Việt Nam lần đầu tham dự thi đấu EMMA Châu Á. Sẽ có 24 xe đến từ các shop, garage nâng cấp âm thanh chuyên nghiệp tại Việt Nam tham gia so tài với các quốc gia khác vốn đã có kinh nghiệm và bề dày tham dự cấp độ thi châu lục này như Singapore, Thái Lan, Indonesia,...

emma-asia-khai-mac-12

Trong số 4 hạng mục thi đấu của EMMA Châu Á 2022, các thí sinh Việt Nam đăng ký so tài ở 2 hạng mục SQ (Sound quality) và ESQL (EMMA Sound Quality League). Tất cả các hạng mục, phân khúc sẽ theo sát quy định trong rulebook của EMMA Global và chấm điểm bởi các trọng tài Quốc Tế được EMMA công nhận. Số điểm này sẽ được xếp hạng với các thí sinh khác trong châu lục để tìm ra người chiến thắng chung cuộc ở từng phân khúc.

emma-asia-xe-thi-dau-4

Với tiêu chí chuyên nghiệp, khách quan và chính xác được đặt lên hàng đầu, các phần thi tại EMMA Asia & EMMA Miền Bắc lần này tiếp tục được chấm điểm bởi các trọng tài Quốc Tế được EMMA Global công nhận. Tổ trọng tài EMMA Quốc tế lần này sẽ đến từ các nước trong khu vực như Indonesia, Malaysia, Philippines,...

emma-asia-xe-thi-dau-8

Đối với các thí sinh tham dự cũng như các shop/garage, việc tham dự thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA không đơn thuần là một cuộc thi mà đây còn là cơ hội để anh em đam mê âm thanh xe hơi giao lưu, học hỏi và nâng cao trình độ, kiến thức của nhau với các quy chuẩn chi tiết và rõ ràng từ EMMA Global. Điều này sẽ giúp các shop/garage nâng cao tay nghề, sâu sát hơn thị hiếu người dùng và gây dựng phong trào âm thanh của cộng đồng một cách chuyên nghiệp.

emma-asia-xe-thi-dau-3

Ông Ngô Kỳ Lam - Admin Otosaigon, Trưởng Ban Tổ Chức EMMA Asia 2022 chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 chương trình thi đấu âm thanh xe hơi EMMA được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 100 xe. Con số này có thể sánh vai với các nước dẫn đầu trong khu vực như Singapore, Indonesia,... thậm chí Mỹ hay Châu Âu. Các trọng tài Quốc tế cũng bất ngờ trước sự phát triển nhanh chóng và quy mô của kỳ EMMA này tại Việt Nam.

Không những thế, EMMA lần này còn ghi nhận dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên các thí sinh tại Việt Nam tham gia thi đấu âm thanh xe hơi EMMA khu vực Châu Á. Điều này thể hiện tay nghề, hiểu biết, gu thẩm mỹ và khả năng về nâng cấp âm thanh xe hơi chuyên nghiệp theo chuẩn EMMA của các thí sinh Việt Nam đã có thể tự tin so tài với các nước trong khu vực và châu lục. Điều mà trong các kỳ EMMA gần đây tại Việt Nam đã được tổ Trọng tài Quốc tế đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi.

emma-asia-khai-mac-3