Loading: Tập đoàn Vingroup công bố chạy thử thành công mẫu xe buýt điện đầu tiên

Tập đoàn Vingroup công bố chạy thử thành công mẫu xe buýt điện đầu tiên

Đây là sản phẩm tiếp theo nằm trong chiến lược “Vì tương lai xanh” mà Tập đoàn Vingroup đang hướng tới. Sau xe máy điện, xe buýt điện, VinFast sẽ tiếp tục sản xuất các dòng ô tô điện và sẽ giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.
  1. Xe VinBus có gì đặc biệt so với các loại xe buýt thông thường hiện nay?

Điều khác biệt, ấn tượng lớn nhất đối với xe buýt điện là không phát thải, không tiếng ồn; khách đi xe cũng như những người cùng tham gia giao thông sẽ không cảm thấy khó chịu bởi mùi xăng dầu, tiếng ồn của xe buýt.

Trên xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như cung cấp các dịch vụ tiện lợi cho khách hàng như:

- Hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn (lái xe không tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi …

- Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới.

- Wifi miễn phí, hệ thống màn hình thông tin giải trí trên xe.

- Nghiên cứu thí điểm áp dụng hệ thống vé điện tử, đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (thẻ, ví điện tử, QR code …)

- App VinBus kết hợp cùng VinID, hỗ trợ thông tin mạng lưới tuyến xe buýt của toàn Thành phố, giúp tra cứu thông tin tuyến đi tối ưu nhất.

Ngoài ra, trên xe còn có USB sạc điện, Camera an ninh, Camera hành trình trước, Camera cảnh báo khi lùi, Camera quan sát bên phải khi dừng đỗ.

  1. VinBus sử dụng loại pin gì? Có khả năng vận hành trong bao lâu?

Khối pin cho eBUS của VF có năng lượng là 281kWh, Nếu sạc bằng trạm sạc 150kW thì sau 2h sẽ đầy và có khả năng vận hành từ 220 – 260km.

  1. Xe VinBus sẽ hoạt động ở những khu vực nào? Hành trình cụ ra sao?

Trước tiên, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Tp.Hà Nội, Tp.HCM và Phú Quốc với số lượng xe dự kiến từ 150-200 xe.

Thời gian hoạt động (dự kiến): Từ 05:00 – 22:00h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Tất cả các tuyến buýt sẽ đi từ trạm (Depo) kết nối vào trung tâm thành phố, đi qua các điểm chung chuyển lớn tập trung đông dân cư như bến xe, trường học, khu độ thị, bệnh viện, trung tâm thương mại….

  1. Giá vé xe VinBus như thế nào?

Tất cả các hành khách tại Tp.Hà Nội và Tp.HCM đều được hưởng giá vé ưu đãi theo chính sách trợ giá của Thành phố dành cho người sử dụng vận tải hành khách công cộng (giá vé trung bình bình từ 3.000 -10.000 đồng, vé tháng từ 50.000 - 200.000 đồng). Miễn phí vé xe buýt đối với người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo…