Loading: Jaguar Land Rover sẽ lột xác trong thời gian tới

Jaguar Land Rover sẽ lột xác trong thời gian tới

Trong 5 năm tới, Land Rover sẽ chào đón 6 biến thể chạy hoàn toàn bằng điện và hãng tiếp tục là hãng xe SUV hạng sang dẫn đầu thế giới thông qua 3 dòng xe Range Rover, Discovery và Defender.

Đặt trên nền tảng của sự bền vững thực sự, Jaguar Land Rover sẽ trở thành nhà sáng tạo tiên phong cho những dịch vụ và phương tiện sang trọng đáng mơ ước nhất thế giới dành riêng tới những khách hàng sành điệu nhất. Một chiến lược thiết kế nhằm tạo ra một chuẩn mực mới về tác động đến môi trường, xã hội và cộng đồng cho những thương hiệu sang trọng.

“Jaguar Land Rover là duy nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Nhà thiết kế của những mẫu thiết kế độc đáo, sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu xa xỉ trong tương lai của khách hàng, giá trị thương hiệu giàu cảm xúc, tinh thần Anh quốc và khả năng tiếp cận vô cùng nhanh nhạy với những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ và tính bền vững trong Tập đoàn Tata.

thierry-bollore_presenting

“Chúng tôi đang khai thác những thành phần đó ngày hôm nay, để hình dung lại việc kinh doanh của hai thương hiệu và trải nghiệm của khách hang cho ngày mai. Chiến lược Reimagine cho phép chúng tôi nâng cao và tôn vinh sự độc đáo đó hơn bao giờ hết. Cùng nhau, chúng ta có thể thiết kế một tác động tích cực và bền vững hơn nữa đối với thế giới xung quanh chúng ta,” ông Bolloré nói.

Trọng tâm của kế hoạch Reimagine sẽ là điện khí hóa cả hai thương hiệu Land Rover và Jaguar trên những kiến trúc riêng biệt với hai cá tính rõ ràng, độc đáo.

Trong một chiếc Land Rover, chiếc xe và người lái gắn kết với nhau bằng cuộc phiêu lưu. Bằng cách đột phá nền tảng mới, đương đầu với những thách thức mới và không bằng lòng với những gì mong đợi, Land Rover thực sự giúp mọi người cảm nhận được tinh thần ‘Above and Beyond’. Trong 5 năm tới, Land Rover sẽ chào đón 6 biến thể chạy hoàn toàn bằng điện và hãng tiếp tục là hãng xe SUV hạng sang dẫn đầu thế giới thông qua 3 dòng xe Range Rover, Discovery và Defender. Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2024.

Vào giữa thập kỷ này, Jaguar sẽ trải qua thời kỳ phục hưng để nổi lên như một thương hiệu sang trọng chạy điện thuần túy với những tinh chỉnh mới tuyệt đẹp về thiết kế hấp dẫn cảm xúc và công nghệ tiên phong thế hệ tiếp theo. Jaguar sẽ tồn tại để làm cho cuộc sống trở nên phi thường bằng cách tạo ra những trải nghiệm ô tô tuyệt đẹp, mang lại cho khách hàng cảm giác độc đáo và xứng đáng. Mặc dù bảng tên có thể được giữ lại, nhưng kế hoạch thay thế Jaguar XJ sẽ thực sự mang sự khác biệt trong dòng sản phẩm, vì thương hiệu đang tìm cách nhận ra tiềm năng độc đáo của nó.

Jaguar và Land Rover sẽ cung cấp năng lượng điện thuần túy, lần lượt từng dòng xe, vào năm 2030. Đến thời điểm này, ngoài 100% doanh số của Jaguar, dự đoán khoảng 60% xe Land Rover bán ra sẽ được trang bị hệ thống truyền động không ống xả.

Mục tiêu của Jaguar Land Rover là đạt được mức không phát thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039. Là một phần của tham vọng này, công ty cũng đang chuẩn bị cho việc dự kiến áp dụng năng lượng pin nhiên liệu sạch phù hợp với nền kinh tế không ô nhiễm. Quá trình phát triển đã được tiến hành với các nguyên mẫu sẽ xuất hiện trên các con đường của Vương quốc Anh trong vòng 12 tháng tới như một phần của chương trình đầu tư dài hạn.

Reimagine sẽ chứng kiến Jaguar Land Rover thiết lập các tiêu chuẩn chuẩn mực mới về chất lượng và hiệu quả cho lĩnh vực xe sang bằng cách cấp quyền, định vị lại và tái tổ chức.

Trọng tâm của cuộc hành trình đó và để thiết lập những cá tính khác nhau cho hai thương hiệu, là chiến lược kiến trúc mới.
Land Rover sẽ sử dụng Kiến trúc theo chiều dọc mô đun linh hoạt (MLA) sắp ra mắt. Nó sẽ cung cấp động cơ đốt trong điện khí hóa (ICE) và các biến thể chạy hoàn toàn bằng điện khi công ty phát triển dòng sản phẩm của mình trong tương lai. Ngoài ra, Land Rover cũng sẽ sử dụng Kiến trúc mô-đun điện thiên hướng thuần điện (EMA) cũng sẽ hỗ trợ ICE điện khí hóa tiên tiến.

Reimagine cũng được thiết kế để mang đến sự đơn giản hóa. Bằng cách hợp nhất số lượng nền tảng và mô hình được sản xuất trên mỗi nhà máy, công ty sẽ có thể thiết lập các tiêu chuẩn chuẩn mới về quy mô và chất lượng hiệu quả cho lĩnh vực xe sang. Cách tiếp cận như vậy sẽ giúp hợp lý hóa nguồn cung ứng và đẩy nhanh đầu tư vào chuỗi cung ứng của nền kinh tế vòng quanh khu vực.

lr_silks_image

Từ quan điểm sản xuất cốt lõi, điều đó có nghĩa là Jaguar Land Rover sẽ giữ lại nhà máy và cơ sở lắp ráp của mình tại thị trường quê hương Anh và trên toàn thế giới. Cùng với việc là nhà sản xuất kiến trúc MLA, Solihull, West Midlands cũng sẽ là quê hương của nền tảng điện tinh khiết Jaguar tiên tiến trong tương lai.

Các đối tác chính bao gồm công đoàn, các nhà bán lẻ và những người trong chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Jaguar Land Rover mới mở rộng và hành trình của họ hướng tới hình dung lại tương lai của xe sang hiện đại. Bằng chứng là với kết quả tài chính mới nhất, Jaguar Land Rover có một nền tảng vững chắc để xây dựng một doanh nghiệp bền vững và linh hoạt cho khách hàng và cộng đồng, đối tác, nhân viên, cổ đông và môi trường của họ.

Theo SKCĐ