Loading: Honda Việt Nam tổng kết hoạt động năm tài chính 2020, hé lộ điều gì cho kỳ tiếp theo?

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động năm tài chính 2020, hé lộ điều gì cho kỳ tiếp theo?

Kết thúc năm tài chính 2020, trong bối cảnh có nhiều biến động đối với thị trường Ô tô xe máy, Honda Việt Nam (HVN) vẫn luôn nỗ lực không ngừng và đã gặt hái được những thành công trên cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy.

Hãng xe Nhật Bản đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, mang lại cho khách hàng thêm nhiều niềm vui, đạt mục tiêu trở thành một Công ty được xã hội mong đợi. HVN sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các kế hoạch phát triển trong năm tài chính 2021 với trọng tâm hàng đầu là sự hài lòng vượt trên mong đợi của khách hàng.

Trong năm tài chính 2020, ở mảng xe máy Honda Việt Nam đạt sản lượng bán hàng kỷ lục với gần 2,6 triệu xe, ra mắt nhiều mẫu xe và phiên bản mới áp dụng những công nghệ hiện đại. Mở mới 11 HEAD (Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm), 26 WSS mới (Trung tâm Bảo dưỡng và Dịch vụ) và 02 Cửa hàng xe Phân khối lớn Honda tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chính thức phân phối các dòng xe mô tô Honda nhập khẩu có dung tích động cơ lớn. Tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu, tổng giá trị đạt được là hơn 386,7 triệu USD.

HVN cũng nỗ lực xây dựng văn hóa đua xe thể thao chuyên nghiệp và an toàn tại Việt Nam với việc tiếp tục tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2019 (Vietnam Motor Racing Championship - VMRC) với 6 chặng đua, chính thức thành lập đội đua Honda Racing Vietnam tiếp tục thi đấu tại Giải đua xe Mô tô Châu Á (ARRC 2019) và nhiều giải đua quốc tế khác, đồng thời tài trợ cho các đội đua Honda tại các đấu trường đẳng cấp châu lục và thế giới.

arrc-2020_rider-nguyen-duc-thanh_-ub150-class

Ở mảng ô tô, doanh số bán hàng đạt hơn 29.700 xe với việc lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe Brio mới tại Việt Nam, ra mắt Accord thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới. Mở thêm 6 đại lý mới, nâng tổng số đại lý ô tô Honda trên toàn quốc lên 38 Đại lý. Tiếp tục củng cố thương hiệu Honda với các giá trị cốt lõi: Thiết kế năng động, thể thao - Công nghệ tiên tiến – Thân thiện môi trường và An toàn vượt trội.

Bên cạnh đó là việc tăng cường các hoạt động đào tạo kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho người dân cả nước, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên, nâng số lượng người được đào tạo lên đến gần 14.7 triệu người, tăng 88% so với năm tài chính 2019.

Đánh dấu những nỗ lực của HVN trong việc phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là trẻ em về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông với chiến dịch Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”, từ năm học 2018 - 2019 đến nay. Sau 02 năm triển khai, chương trình đã trao tặng gần 4 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn, góp phần tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em từ 35-40% năm 2018 lên 70% vào cuối năm 2019.

HVN tài trợ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam với hy vọng chung tay đóng góp vì sự phát triển của nền bóng đá nước nhà ngày một lớn mạnh, sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch Covid-19 bằng các hoạt động thiết thực. Tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục như: tổ chức Sân chơi Ý tưởng Trẻ thơ, trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S dành cho Kỹ sư và nhà Khoa học trẻ, tài trợ học bổng, hỗ trợ trang thiết bị thư viện.

Trong năm tài chính 2021 HVN tiếp tục thực hiện mục tiêu giữ vững doanh số và thị phần. Kế hoạch giới thiệu nhiều mẫu xe và phiên bản mới tại thị trường Việt Nam. Mở rộng hệ thống HEAD và tiếp tục phát triển hệ thống Cửa hàng xe Phân khối lớn Honda. Tuy nhiên khả năng giảm xuất khẩu xe nguyên chiếc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tiếp tục đầu tư phát triển hoạt động đua xe thể thao thông qua tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC 2020) với quy mô được mở rộng, đội đua Honda Racing Vietnam tiếp tục tranh tài tại giải ARRC 2020 với mục tiêu lọt top 3 tại hạng mục AP250, đồng thời lần đầu tranh tài tại giải Malaysia Superbike Championship 2020. Ngoài ra, HVN sẽ tiếp tục tài trợ cho các đội đua Honda tại các đấu trường đẳng cấp khu vực và thế giới.

ho-tro-giao-duc-thong-qua-hoat-dong-trao-tang-thu-vien

Tiếp tục thực hiện tầm nhìn trong năm 2030 là dẫn đầu trong nỗ lực hiện thực hóa một xã hội không có tai nạn giao thông”, tích cực mở rộng phạm vi các hoạt động đào tạo và nâng cao nhận thức về an toàn giao thôn và kỹ năng lái xe an toàn với mục tiêu tăng số lượng người được tham gia các chương trình đào tạo lên hơn 18.8 triệu người.
Bên cạnh đó, Tiếp tục phối hợp triển khai chiến dịch Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2020-2021, mục tiêu chung tay cùng Chính phủ tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em lên 80% vào cuối năm 2020.

Tiếp tục tài trợ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam với hy vọng chung tay đóng góp vì sự phát triển của nền bóng đá nước nhà ngày một lớn mạnh, sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Tiếp tục các hoạt động tài trợ giáo dục, bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.