Loading: Toyota Việt Nam nói gì trước phản ánh đại lý "bán bia kèm lạc"?

Toyota Việt Nam nói gì trước phản ánh đại lý "bán bia kèm lạc"?

Trước phản ánh tại một số đại lý bán xe Toyota chính hãng đang có dấu hiệu bán xe Corolla Cross kèm gói phụ kiện dao động từ 20-50 triệu đồng, Toyota Việt Nam đã có phản hồi ra sao?

Chỉ chưa đầy một tháng sau khi ra mắt trên toàn cầu, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam mẫu xe hoàn toàn mới mang tên Corolla CROSS vào ngày 05/8 vừa qua. Tân binh nhà Toyota được trang bị đầy đủ công nghệ, tính năng tiên tiến vượt trên sự mong đợi của khách hàng và mang lại phong cách sống đẳng cấp cùng sự thoải mái tối đa trên mọi hành trình theo đuổi ý nghĩa của cuộc sống.

Tuy nhiên, tại các đại lý đã có dấu hiệu báo giá xe kèm phụ kiện đối với các khách hàng có tâm lý muốn nhận xe sớm. Theo khảo sát của Vnexpress, tại Hà Nội, khách hàng có thể đặt cọc sớm với mức giá chốt hợp đồng cho bản 1.8G là 720 triệu, cần mua kèm 20 triệu đồng phụ kiện. Bản 1.8V giá 820 triệu kèm 50 triệu phụ kiện. Riêng bản Hybrid các đại lý chưa đưa ra mức giá dự kiến và lượng xe được phân bổ cũng không nhiều. Mỗi đại lý có khoảng 3-5 xe để bán.

Trong khi đó tại TP HCM, đại lý cũng cho khách hàng đặt cọc "giữ chỗ" để nhận xe sớm. Không có kiểu bồi thêm tiền phụ kiện như tại Hà Nội, nhưng các đại lý phía nam báo giá cao hơn, Corolla Cross bản G khoảng hơn 760 triệu, bản V 865 triệu và bản cao nhất HV hơn 970 triệu đồng.

xe-toyota-corolla-cross-6


Ngay sau khi nhận được phản ánh của một số báo về hiện tượng khách hàng phải trả chênh mua phụ kiện cho đại lý để nhận xe Corolla Cross, chiều 7/8/2020 Toyota Việt Nam chính thức lên tiếng về chủ trương của hãng như sau: “Đây không phải là chủ trương của hãng. Chính sách của chúng tôi luôn nhất quán là khách hàng đến trước được phục vụ trước. Chúng tôi yêu cầu tất cả các đại lý tuân thủ chính sách này để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu xảy ra hiện tượng trên, khách hàng hãy phản ánh cho Toyota Việt Nam vào đường dây nóng theo số 18001524. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào từ đại lý”.

Corolla Cross hoàn toàn mới được phân phối với 03 (ba) phiên bản bao gồm 1.8HV động cơ Hybrid, 1.8V động cơ xăng và 1.8G động cơ xăng. Bên cạnh đó CROSS sở hữu 07 màu ngoại thất (Xám, Đỏ, Bạc, Xanh, Nâu, Đen, Trắng ngọc trai cùng 02 lựa chọn màu nội thất đó là đỏ Terra Rossa và đen với tông màu cá tính, thể thao, thể hiện phong cách riêng của chủ sở hữu và mang đến cảm giác hứng khởi sau tay lái. Giá các phiên bản của mẫu xe được nhập từ Thái Lan từ 720 đến 918 triệu đồng (Đã bao gồm VAT).