Loading: Tôi mua ô tô nhưng chẳng buồn đi

Tôi mua ô tô nhưng chẳng buồn đi

Một năm tôi chưa đi hết 1.500km với chiếc xe của mình. Liệu có ai tin???

Câu chuyện này chắc không ai tin nhưng đó là sự thật bởi chiếc xe vợ tặng ngày nào giờ vẫn còn "kính coong", có chăng chỉ có lớp bụi phủ lâu ngày không dùng tới. Tôi không đi chiếc ô tô này không phải vì có chiếc xe khác mà là vì đường xá thủ đô ngày càng kẹt cứng, nếu đi ô tô phải ngót nghét tiếng đồng hồ. Trong khi đó với "ngựa sắt" sắm từ thời sinh viên bằng tiền gia sư tôi chỉ mất 15 phút là chễm chệ trong phòng làm việc của mình.

Nhiều ông bạn đến nhà cứ tấm tắc khen giữ xe, xe đẹp và gạ bán lại nhưng nhất định tôi chỉ để đó thi thoảng năm đôi ba lần về quê hoặc có chăng đưa lũ trẻ đi đâu đó xa vào cuối tuần. Và quan trọng nhất để giữ chiếc sedan này lại với tôi đó là món quà giá trị mà bà xã tặng nhân ngày tôi được lên chức trưởng phòng. Tính ra năm đôi ba lần về quê chưa đến nghìn cây số và vài lần đi chơi xa chứ tôi không dùng xe để đi lại tại Hà Nội. Tính ra trung bình mỗi ngày tôi đi không quá 5 cây số với chiếc xe tiền tỷ này.

Tôi mua ô tô nhưng chẳng buồn đi
Ảnh minh họa.

Với tôi Hà Nội đẹp và yên bình nhưng sao giờ tắc quá, đi đâu cũng thấy hàng năm hàng ba. Ô tô, xe máy hỗn độn; chẳng phân làn, chẳng xe to xe nhỏ. Trình độ "điền chỗ trống" của cánh lái xe thủ đô phải gọi là thượng hảo hạng nếu không nói tới các "quái chiêu" vượt đèn đỏ, xi nhan trái rồi hồn nhiên rẽ phải cho đến việc đang đi rồi bất chợt dừng giữa đường chỉ để nghe điện thoại... Chưa hết, việc gửi xe để ăn một bát phở hay uống cốc cà phê cũng là việc khó làm. Nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp rắc rối với lực lượng chức năng, rồi phí trông giữ xe cứ leo thang vùn vụt. Nghe đâu phí cao nhất có nơi sẽ phải trả cho một chiếc xe 4,5 triệu đồng/tháng. Rồi tỉ thứ phụ phí phát sinh khiến nhiều chủ xe đến "đau đầu vì tiền".

Không biết dạo này thế nào chứ ngày mới mua hai vợ chồng đi sang tân gia nhà anh bạn mà kẻ vào người trông xe, rồi lại thay ca để đề phòng kẻ gian vặt gương, tháo logo. Ôi chao cái quyền năng sở hữu và sử dụng ô tô sao mà mệt mỏi đến vậy. Giờ đây thì xe ôm, taxi, rồi các dịch vụ công cộng đã trở nên phổ biến. Cứ thế mà dùng, sướng cái thằng người!!!
Trên đây là ý kiến, quan điểm sử dụng xe ô tô của cá nhân tôi!

>>> Honda CR-V mới chênh giá hơn 300 triệu so với đối thủ, nhiều khách hàng bỏ cọc

AutoExpress.vn - Theo NĐT