Loading: Siêu xe "hàng hiếm" Ferrari California T 2015 thứ hai về Việt Nam

Siêu xe "hàng hiếm" Ferrari California T 2015 thứ hai về Việt Nam

Ferrari California T 2015 được trang bị động cơ V8 tăng áp kép phun xăng trực tiếp dung tích 3.9L cho sức mạnh 552 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 755 Nm.

Chiếc siêu xe quan trọng nhất của Ferrari trong năm 2014 - California T là một chiếc mui trần sở hữu động cơ siêu mạnh. Chiếc California T mới về đến Hà Nội là phiên bản 2015, tương tự chiếc đầu tiên về Việt Nam vào năm ngoái về cả trang bị lẫn màu sơn. California T là một dấu ấn quan trọng khi Ferrari quyết định thay "máu", sử dụng động cơ V8 tăng áp, trong khi hãng này trước nay vẫn trung thành với loại động cơ nạp khí tự nhiên vòng tua cao. Kết quả, động cơ tăng áp V8 dung tích 3.855cc cho công suất 560 mã lực và mô-men xoắn cực đại 755 Nm. Xe tăng tốc 0-100km/h mất 3,6 giây.

 Ferrari California T 2015 thứ hai cập bến Việt nam

Trong khi đạt được công suất lớn, động cơ tăng áp cũng giúp giảm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu. Ferrari nhấn mạnh thêm đây cũng là lần đầu tiên một động cơ kiểu này gần như loại bỏ hoàn toàn độ trễ của turbo, bảo đảm cho khả năng đáp ứng sức mạnh tức thời với chân ga. Chữ "T" được viết tắt từ Turbo, chỉ khối động cơ tăng áp kép được sử dụng trở lại trên Ferrari thế hệ mới, sau phiên bản 288 GTO được sử dụng động cơ tăng áp lần đầu tiên của Ferrari.

 Ferrari California T 2015 với nội thất màu vàng sang trọng

Bên cạnh động cơ mới, California T được nâng cấp nhiều hạng mục, áp dụng các sáng tạo về công nghệ trong khi vẫn giữ những đặc tính nổi bật của xe như cấu trúc 2+2, cabin tinh tế và đáng chú ý là mui xếp cứng (RHT) giúp chuyển đổi chiếc xe từ dạng coupe sang spider chỉ mất 14 giây.

 Ferrari California T 2015 với giá khoảng 200.000 USD tại Mỹ

Chưa rõ giá bán của siêu xe khi về tới Việt Nam. Tham khảo tại thị trường Mỹ, siêu xe mui trần Ferrari California T có giá từ 200.000 USD trở lên tùy theo các trang bị (option).

Ferrari California T 2015 được trang bị động cơ V8 tăng áp kép

Còn nhớ siêu xe Ferrari California T 2015 đầu tiên về Việt Nam đã cập cảng Sài Gòn vào tháng 10/2015. Kiểu dáng thiết kế của California thế hệ hai lấy cảm hứng từ F12 Berlinetta và Ferrari FF. Mặt trước, đèn pha, cản trước, sau, nắp ca-pô kiểu mới cùng lưới tản nhiệt và cửa hút gió thiết kế lại. Sử dụng kiểu mui xếp cứng giống thế hệ hiện hành với thời gian gấp mui trong 14 giây. Phía sau xe với bộ khuếch tán mới cùng bộ đèn hậu giống trên California.

Theo Nghe nhìn Việt Nam