Loading: Rolls-Royce Cullinan - Tân binh phân khúc xe SUV siêu sang

Rolls-Royce Cullinan - Tân binh phân khúc xe SUV siêu sang

Rolls-Royce Cullinan sẽ "chung sân" với những anh hào trong SUV trong phân khúc hạng sang như Bentley Bentayga, Lamborghini Urus, Range Rover SVAutobiography...

Rolls-Royce Cullinan chuẩn bị gia nhập phân khúc xe SUV siêu sang

Rolls-Royce Cullinan sẽ là đối trọng đáng gờm của Bentley Bentayga và Range Rover SV Autobiography, vốn được xem như là 2 dòng SUV đắt đỏ và sang trọng bậc nhất hiện nay. Các nguồn tin tiết lộ rằng mẫu SUV mới Rolls-Royce sẽ vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế đặc trưng của hãng xe siêu sang vận hành êm như nhung này, bởi lẽ nó đã trở thành biểu tượng mà khó có thể thay thế được. 

Rolls-Royce-Cullinan sẽ sử dụng động cơ 6.8L V12 tương tự chiếc Rolls-Royce Phantom

Nhiều khả năng Cullinan cũng chia sẻ luôn công nghệ động cơ với Phantom, là phiên bản mới của động cơ V12 là một bản plug-in hybrid. Giống như các mẫu xe khác của hãng xe Anh quốc, Cullinan không chạy theo mục tiêu doanh số, ngược lại sẽ bán với số lượng giới hạn.

Cullinan là tên gọi của khối kim cương lớn nhất thế giới, phát hiện ở Nam Phi vào năm 1905. Một khối nhỏ cắt ra từ khối lớn mang tên Cullinan I hoặc Great Star of Africa cũng là khối kim cương đã cắt lớn nhất thế giới, hiện nằm trên cây quyền trượng của Nữ hoàng Anh ở Tháp London.

Range Rover SVAutobiography - Mẫu xe SUV vô địch về giá tại Việt Nam

Range Rover SVAutobiography có giá trên 10 tỷ đồng tại Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, sau khi 2 chiếc Bentley Bentayga cập bến thì Range Rover SVAutobiography không còn là mẫu xe SUV vô địch về giá tại Việt Nam.

 Hình ảnh chiếc Bentley Bentayga đầu tiên về Việt Nam.

>>> SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên cập bến Việt Nam

Theo TĐH