Loading: Những mẹo nhỏ bỏ túi vô cùng hữu ích cho tài xế Việt

Những mẹo nhỏ bỏ túi vô cùng hữu ích cho tài xế Việt

Mẹo hay giúp xử lý nhanh vết xước, hạ nhiệt độ trong xe, rửa đèn pha hay giúp ô tô vào chỗ đậu dễ dàng.

Dù tài mới hoặc người có kinh nghiệm đều gặp phải nhiều tình huống phiền toái bất ngờ khi sử dụng ôtô. Xoay xở như thế nào để tiết kiệm thời gian và bảo vệ ôtô hiệu quả là điều không phải ai cũng biết. Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn thêm tự tin cho mỗi chuyến đi.

1. Tạo vật đựng khăn giấy

Sau khi dùng xong cà phê, bạn có thể rửa sạch ly đựng, để khô và tận dụng làm vật chứa khăn giấy.

2. Rửa đèn pha

Bạn có thể rửa đèn pha bằng kem đánh răng nhưng vẫn đạt hiệu quả rất tốt

Nếu không muốn dùng những dung dịch đắt tiền, bạn có thể sử dụng kem đánh răng như một giải pháp thay thế. Cho kem đánh răng lên bề mặt đèn pha, dùng khăn hoặc bàn chải mềm chà mạnh. Sau đó rửa lại bằng nước.

3. Đỗ xe

Nếu bạn mới nhận bằng lái và chưa có nhiều kinh nghiệm, cho xe vào chỗ đậu là một thử thách thực sự. Bạn có thể treo quả bóng tennis hoặc một đồ chơi phát sáng ở nơi bạn cần đậu xe. Điều này giúp bạn cảm nhận tốt hơn kích thước của xe và dừng ở vị trí chính xác như mình mong muốn. 

4. Ngăn xe khỏi các vết xước

Nếu bạn có một nhà để xe hẹp, việc đóng-mở cửa xe thường xuyên có thể gây xước cửa ôtô nếu sơ ý. Bằng cách lắp đoạn cao su kéo dài vừa tầm với cửa xe, bạn có thể ngăn điều đó xảy ra.

5. Lắp giá đỡ cho điện thoại

Dây thun là một cách để bạn cố định chiếc điện thoại nhanh chóng

Bạn cần nhìn bản đồ chỉ dẫn hướng đi trên điện thoại thông minh nhưng xe không có giá đỡ cho nó. Mẹo hay đơn giản là dùng sợi dây cao su, cố định một điểm và lắp điện thoại ở giữa.

6. Làm mát nhiệt độ trong xe

Mở rộng hoàn toàn một trong hai cửa xe phía trước. Sau đó mở và đóng cửa xe đối diện. Thực hiện vài lần cách này, nhiệt độ trong xe sẽ hạ nhiệt nhanh chóng.

7. Chống chói cho tài xế

Để tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt, gây khó cho việc điều khiển xe, bạn có thể dùng một tấm nhựa mỏng để dán lên kính chắn gió bằng giác hút, keo dán. Bạn cũng có thể thử với tấm phim màu thường dùng trong các nhà kính trồng rau, hoa.

8. Giữ xe luôn sạch sẽ

Luôn giữ cho nội thất của chiếc xe bạn sạch sẽ là cách hiệu quả nhất giúp xe bạn còn mới

Bạn có thể sử dụng hộp đựng thức ăn loại lớn để làm sọt rác "dã chiến". Đừng quên dùng túi nhựa bên trong để việc dọn dẹp sau đó dễ dàng hơn.

9. Loại bỏ các miếng dán

Nếu bạn mua xe cũ và không hài lòng về những miếng dán nhỏ (sticker) trên thân hoặc kính xe, chỉ cần ngâm một mẩu giấy báo trong nước ấm. Sau đó áp lên các sticker trong vòng 10 phút.

10. Xử lý vết xước

Những vết xước nhỏ trên thân xe hoặc kính chắn gió gây phiền toái khó chịu. Bạn có thể dùng 2-3 lớp nước sơn móng tay để trám lên vết xước. Điều này có thể làm chúng trở nên vô hình nếu vết xước nhỏ. Hoặc ngăn chúng tạo thành những vết nứt lớn hơn, đặc biệt trên kính chắn gió, do tác động của nhiệt.

>>> Vài điều lái xe Việt nên học người Nhật

AutoExpress.vn - Theo Vnexpress