Loading: Ngày mai diễn ra sự kiện ô tô lớn nhất miền Bắc

Ngày mai diễn ra sự kiện ô tô lớn nhất miền Bắc

Hội chợ Oto.com.vn lần 2 tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên được coi là sự kiện đầu tiên về ô tô mà người tiêu dùng phía Bắc có có hội tham gia sau một thời gian khá dài.

Khách hàng miền Bắc đã phải chờ đợi rất lâu để tham gia một triển lãm hay sự kiện ô tô quy mô lớn kể từ năm 2015. Bởi lẽ hầu hết các triển lãm ô tô đều “Nam tiến”, chỉ còn lại triển lãm ô tô thương mại, xe máy và linh phụ kiện - Vietnam Auto Expo. Dẫu vậy, sự kiện này vẫn không đủ để thỏa mãn nhu cầu xem và mua xe ô tô của người tiêu dùng phía Bắc.

Đây chính là cơ sở để Oto.com.vn đưa hội chợ đến với khu vực phía Bắc chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sự kiện hội chợ Oto.com.vn đầu tháng 7 tới đây hứa hẹn mang đến cho khách tham quan nhiều hoạt động hấp dẫn như khu mua bán ô tô mới-cũ, tư vấn mua xe trực tiếp từ đại lý, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng, tư vấn miễn phí các gói cho vay mua xe và bảo hiểm xe…

Những nhà tài trợ sẽ đồng hành cùng Hội chợ Oto.com.vn lần 2 gồm có ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) và các đại lý Mitsubishi An Dân, Isuzu Dsquare Việt Hải, Toyota Mỹ Đình, Toyota Sure Mỹ Đình, Nissan Tây Hồ, Hyundai Hà Đông, Subaru Hà Nội, Hà Nội Ford… cũng như các đơn vị phụ trợ khác như Areon và Việt Map.

anh-hoi-cho-otocomvn-2019-2

Theo thống kê doanh số năm 2018, lượng tiêu thụ các dòng xe cỡ nhỏ như sedan, hatchback tại miền Bắc vượt trội hơn so với miền Nam. Gần đây nhất là doanh số 5 tháng đầu năm 2019, thị trường miền Bắc tiếp tục là nơi tiêu thụ các mẫu xe sedan cao nhất cả nước với 17.061 xe, trong khi hatchback là 4.006 xe. Crossover cũng nằm trong lựa chọn của người tiêu dùng phía Bắc, với 2.795 xe. Đây mới chỉ là thống kê doanh số của các hãng xe thuộc VAMA, chưa bao gồm Hyundai hay Nissan (không công bố).

Trong khi đó, SUV và MPV lại là ưu tiên của người miền Nam khi chọn mua xe ô tô. Số xe SUV và MPV bán ra tại miền Nam luôn ở mức cao vượt trội so với miền Bắc. Đặc biệt số xe MPV đến tay khách hàng phía Nam cao gấp hơn 3,5 lần so với miền Bắc (năm 2018). Nắm bắt xu hướng chọn mua xe giữa các khu vực, Hội chợ Oto.com.vn lần 2 sẽ quy tụ nhiều mẫu xe cỡ nhỏ và các mẫu xe “hot” trên thị trường hiện nay để khách tham quan có cơ hội trải nghiệm, cảm nhận và đánh giá.

Khu vực lái thử luôn là điểm nhấn đáng chú ý nhất tại hội chợ Oto.com.vn. Ở lần thứ 2, Oto.com.vn sẽ sắp xếp khu vực lái thử bên trong khuôn viên khu đô thị Ecopark, nơi có cung đường rộng, thoáng giúp khách hàng thỏa sức trải nghiệm thực tế. Hơn nữa, việc tổ chức lái thử tại địa điểm thuận lợi như Ecopark sẽ giúp khách tham quan có thêm không gian nghỉ ngơi, thư giãn và tránh nắng nội đô trong 2 ngày 06-07/07/2019 tại Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên.

AutoExpress.vn - Theo THPL