Loading: Jaguar XE có thêm hệ thống truyền động lai điện

Jaguar XE có thêm hệ thống truyền động lai điện

Jaguar XE hiện có tùy chọn hệ thống truyền động lai điện mới và các công nghệ kết nối mới nhất.

Lần đầu tiên trên Jaguar XE, động cơ diesel Ingenium 2.0 lít bốn xi-lanh thế hệ tiếp theo được trang bị công nghệ lai điện nhẹ (MHEV) mới nhất để nâng cao hiệu suất. Bên trong, hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro hiện đại của Jaguar đảm bảo chiếc XE luôn được kết nối. Giao diện mới trực quan giúp người lái dễ dàng xem thông tin và thực hiện các chức năng thường dùng khi di chuyển.

Những thay đổi chi tiết tập trung cho nội thất giúp tăng thêm vẻ sang trọng, bao gồm thiết kế ghế ngồi mới, bên cạnh vô lăng nhiều chấu cổ điển mới với lẫy chuyển số bằng nhôm mang đến một vẻ ngoài và cảm giác đầy hấp dẫn.

Động cơ tiên tiến, hiệu quả

XE mới có sẵn với động cơ diesel Ingenium 2.0 lít, bốn xi-lanh, tăng áp sản sinh công suất 204PS thế hệ tiếp theo, cùng với động cơ xăng sản sinh công suất 250PS và 300PS mới nhất.

Tất cả các mẫu XE đều có sẵn với hộp số tự động 8 cấp của Jaguar và hệ dẫn động cầu sau hoặc tất cả các bánh xe. Phạm vi tùy chọn động cơ bao gồm:

Diesel

  • Tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh, lai điện nhẹ MHEV, sản sinh công suất 204PS, hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc AWD

Xăng

  • Tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh sản sinh công suất 250PS, hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc AWD
  • Tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh sản sinh công suất 300PS, hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc AWD

Động cơ diesel Ingenium 2.0 lít 4 xi-lanh sản sinh công suất 204PS thế hệ tiếp theo lần đầu tiên được tích hợp công nghệ lai điện (MHEV). Hệ thống lai điện mới tiên tiến sử dụng Máy phát điện khởi động tích hợp (BiSG) nằm trong khoang động cơ để thu năng lượng thường bị mất khi giảm tốc độ và phanh, sau đó được lưu trữ trong pin lithium-ion 48V nằm bên dưới khoang hành khách phía sau. Nó có thể tái sử dụng năng lượng dự trữ để hỗ trợ động cơ khi tăng tốc đồng thời cung cấp hệ thống dừng/ khởi động tinh tế và nhanh nhạy hơn.

Động cơ mới cung cấp năng lượng cho XE khả năng tăng tốc từ 0-60mph trong 6,9 giây (0-100km/h trong 7,3 giây) và mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 58,5mpg (4,8l/100km)* với lượng khí thải CO2 thấp tới 127g/ km* theo chu kỳ kiểm tra WLTP.

Loạt các động cơ tiên tiến cung cấp thêm khả năng cải tiến và hiệu suất, bao gồm cả công nghệ tăng áp hình học cánh biến đổi. Ở tốc độ động cơ thấp, các cánh gạt tăng áp quay để thu hẹp khe hở giữa chúng, tăng vận tốc khí xả và tăng áp suất, giúp đáp ứng mô-men xoắn nhanh chóng và tăng cường khả năng tăng tốc. Ở tốc độ động cơ cao, các cánh gạt mở ra, đảm bảo lưu lượng khí xả tối đa để cung cấp công suất cực đại trong khi vẫn duy trì hiệu suất tối ưu.

Động cơ có các piston bằng thép, với vật liệu có độ bền cao hơn cho phép thiết kế gọn hơn, ma sát thấp hơn cũng như tăng khả năng chịu áp suất tốt hơn. Cấu trúc mạnh mẽ hơn cho phép tích hợp tối đa các kênh làm mát để cải thiện khả năng quản lý nhiệt. Đồng thời, tỷ lệ giãn nở nhiệt gần với tỷ lệ giãn nở của xi lanh sắt để kiểm soát khe hở được cải thiện, tăng cường khả năng làm mát và giảm ma sát để đạt hiệu quả tốt hơn.

Hệ thống phun nhiên liệu chung áp suất 2.500 bar mới giúp kiểm soát tốt hơn lượng nhiên liệu đưa vào xi-lanh. Điều này làm giảm lượng khí thải và cải thiện hiệu quả. Cùng với các bộ tăng áp biến thiên hình học mới nhất, điều này đảm bảo rằng động cơ diesel Ingenium mang lại sự cân bằng lý tưởng về hiệu suất, sự cải tiến và tiết kiệm nhiên liệu. 

Colin Kirkpatrick, Kỹ sư trưởng sản phẩm của Jaguar, chia sẻ: “Jaguar XE mới được lựa chọn các cải tiến khiến chiếc xe trở thành sự lựa chọn tốt hơn cho khách hàng. Hệ thống truyền động diesel lai điện mới lần đầu tiên mang đến tùy chọn động cơ điện cho XE và mang lại hiệu quả cải thiện kết hợp với hiệu suất được tinh chỉnh. Trong khi đó, các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro mới của chúng tôi và công nghệ ion hóa không khi trong cabin mới nhất, mang lại khả năng kết nối, sự tiện lợi và niềm hạnh phúc cho tất cả người ngồi trên xe.

Khách hàng sử dụng động cơ xăng có thể lựa chọn giữa phiên bản công suất 250PS hoặc 300PS của động cơ xăng Ingenium 2.0 lít 4 xi-lanh, có sẵn từ phiên bản năm 2020, sản sinh mô-men xoắn tương ứng là 365Nm và 400Nm. Cả hai đều được trang bị các công nghệ động cơ mới nhất bao gồm bộ tăng áp kép và Hệ thống nâng van biến thiên liên tục (CVVL), cho sự kết hợp mạnh mẽ giữa hiệu năng và hiệu suất tinh tế.

Động cơ xăng sản sinh công suất 250PS mang lại mức tiết kiệm nhiên liệu lên đến 35,6mpg (7,9l/100km)*, với lượng khí thải CO2 là 179g/km* và khả năng tăng tốc từ 0-60mph trong 6,4 giây (0-100km/h trong 6,7 giây). Động cơ mạnh mẽ với công suất 300PS - được kết hợp độc quyền với hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh của Jaguar - có thể tăng tốc chiếc XE từ 0-60mph trong 5,6 giây (0-100km/h trong 5,9 giây).

Các công nghệ kết nối mới nhất

XE có hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro mới nhất của Jaguar, được truy cập thông qua màn hình cảm ứng trung tâm 10 inch tích hợp liền mạch, trong khi màn hình cảm ứng 5,5 inch phía dưới, cũng được trang bị công nghệ Pivi mới, kết hợp hai nút xoay tích hợp màn hình LED đa chức năng để thao tác trực quan với các phím chức năng của xe.

Để giúp người lái xe truy cập thông tin quan trọng một cách nhanh chóng, Màn hình tương tác người lái HD 12,3 inch có đồ họa và bố cục nâng cao có thể cấu hình giúp hiển thị bản đồ và điều hướng toàn màn hình với hướng dẫn từng chặng, quay số kỹ thuật số, truy cập thông tin giải trí đa phương tiện, danh sách liên hệ. Hoạt động cùng với công nghệ Head-up Display mới nhất, XE cung cấp cho người lái tất cả thông tin họ cần mà không bị phân tâm.

Hệ thống thông tin giải trí mới trực quan có tính năng tiêu chuẩn của Apple CarPlay® và cho phép khách hàng kết nối hai điện thoại cùng lúc qua Bluetooth. Android Auto™ cũng có sẵn dưới dạng tiêu chuẩn tùy thuộc vào từng thị trường.

Để cho phép khởi động tức thời, Pivi Pro có một nguồn điện chuyên dụng, vì vậy sẵn sàng sử dụng ngay khi tài xế ngồi sau tay lái.

Tất cả đều được thiết kế bởi Kiến trúc xe điện tử thế hệ tiếp theo của Jaguar, được gọi là EVA 2.0, hỗ trợ các công nghệ mới hơn nữa để đảm bảo chiếc xe sẵn sàng trong tương lai luôn được kết nối và cập nhật.

Loạt các công nghệ tiện lợi mới bao gồm khả năng cập nhật phần mềm thông qua OTA (SOTA), đảm bảo XE luôn sử dụng phần mềm mới nhất. Luôn cập nhật theo cách này đồng nghĩa là chủ sở hữu không cần đến các nhà bán lẻ để nhận phần mềm mới nhất.

Kết nối Pivi Pro được cung cấp bởi công nghệ sim kép nhúng mới nhất với hai modem LTE cho phép hệ thống thực hiện nhiều chức năng cùng lúc, chẳng hạn như truyền phát phương tiện và tải xuống các bản cập nhật SOTA mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Kết nối nâng cao cũng đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn do các điểm đen phủ sóng khi chuyển vùng giữa các nhà cung cấp mạng để có tín hiệu mạnh nhất.

Để nâng cao sự tiện lợi, Khóa thông minh kết hợp vòng đeo tay Activity Key thế hệ thứ hai có thể được sử dụng để khóa, mở khóa và khởi động xe mà không cần có chìa khóa thông thường trên xe. Thiết bị có thể sạc lại này kết hợp với đồng hồ và có thời lượng pin lên đến bảy ngày giữa các lần sạc.

Bộ sạc thiết bị không dây 15W tích hợp hiện có công nghệ tăng cường tín hiệu (tùy thị trường). Hệ thống sử dụng ăng-ten bên ngoài để cải thiện tín hiệu của điện thoại thông minh khi được sử dụng bên trong ô tô.

Pivi Pro được trang bị tiêu chuẩn cho các phiên bản SE và HSE và là tùy chọn trên các phiên bản S. Tiêu chuẩn trên phiên bản S là thông tin giải trí Pivi hỗ trợ chức năng điều hướng thông qua điện thoại thông minh của người lái xe thông qua Apple Carplay®. Pivi cũng được trang bị Android Auto™ tiêu chuẩn.

Thiết kế đẳng cấp thế giới

Nội thất sang trọng của XE vẫn giữ được những chất liệu mềm mại và chân thực trong suốt. Tất cả mọi thứ từ mặt trên táp lô và bảng điều khiển cho đến tay vịn cửa và cabin dưới đều được bọc bằng vật liệu xúc giác để cải thiện sự thoải mái.

Thiết kế vô lăng chia vành mới nhấn mạnh hơn nữa sự tinh tế đến từng chi tiết bên trong cabin. Ở những nơi khác trong cabin, các chi tiết bao gồm chữ biểu tượng Jaguar báo chồm được dập nổi trên tựa đầu và thiết kế đệm bông mới có sẵn cho ghế ngồi.

Tăng cường khả năng ion hóa không khí trong cabin cải thiện chất lượng không khí bên trong thông qua công nghệ Nanoe™, loại bỏ các chất gây dị ứng và mùi khó chịu. Hệ thống giờ đây cũng có tính năng lọc PM2.5, giúp lọc các hạt siêu mịn - bao gồm cả bụi PM2.5 - để cải thiện sức khỏe và tinh thần của hành khách. Khách hàng kích hoạt hệ thống chỉ bằng cách nhấn nút ‘Purify’.

Ngoại thất, được cập nhật rộng rãi khi chiếc XE mới được giới thiệu vào năm ngoái, có cùng thiết kế lưới tản nhiệt và cản rộng, mang đến một diện mạo mới. Lưới tản nhiệt có thiết kế dạng lưới mắt cáo với đường cong đầy đặn - một dấu hiệu trực quan được lấy cảm hứng từ chiếc I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện - làm nổi bật nét cơ bắp của thiết kế. Các hốc lớn và sắc cạnh mang tới ấn tượng về tính kỹ thuật cùng thiết kế rõ ràng và hình dáng đầy cơ bắp.

Phía sau  xe mang lại hình ảnh mạnh mẽ và mang lại ấn tượng về bề rộng lớn hơn, đem đến sự ấn tượng sâu sắc đồng thời hỗ trợ hiệu suất về khí động học.

Tất cả các mẫu XE đều có sẵn Gói ngoại thất màu đen nâng cao, mang lại vẻ ngoài hầm hố hơn với các chi tiết đặt làm riêng được hoàn thiện với màu Đen bóng. Các chi tiết bao gồm lưới tản nhiệt, viền bao quanh lưới tản nhiệt, hốc hút gió bao quanh thấp hơn, lỗ thông hơi bên, cửa sổ và mới cho phiên bản 21MY, huy hiệu ngoại thất màu đen.

Cam kết của Jaguar trong việc tạo ra những chiếc xe mạnh mẽ và nhẹ, vẫn tiếp tục với XE. Kiến trúc sử dụng nhiều nhôm đặc trưng với nhôm tái chế từ quy trình sản xuất khép kín để mang lại tính bền vững cao hơn và là một đóng góp quan trọng trong hành trình của Jaguar tới Hành trình Không khí thải, một thế giới không khí thải, không tai nạn và không tắc nghẽn.

Tại thị trường Việt Nam, Phú Thái Mobility đang phân phối Jaguar XE với giá từ 2,610 tỷ đồng và dự kiến công bố giá phiên bản mới trong thời gian tới. Khách hàng có thể liên hệ đại lý của Phú Thái Mobility trên toàn quốc để biết thêm thông tin chi tiết.

Tất cả các mẫu xe Land Rover đều được hưởng chế độ bảo hành tiêu chuẩn toàn cầu 03 năm (tương đương với 100.000 km đầu tiên, tùy điều kiện nào đến trước), gói dịch vụ bảo dưỡng 05 năm miễn phí và cơ hội mua gói gia hạn bảo hành (Extended Warranty) lên đến 02 năm.