Loading: Honda City tăng trưởng doanh số nhanh nhất Việt Nam, "phả hơi nóng" lên Toyota Vios

Honda City tăng trưởng doanh số nhanh nhất Việt Nam, "phả hơi nóng" lên Toyota Vios

Với những tín hiệu tích cực về doanh số trong tháng đầu tiên lên kệ bên cạnh trang bị an toàn, tiện nghi vượt trội, Honda City 2017 đang tạo áp lực lớn lên Toyota Vios.

Honda City phiên bản nâng cấp 2017 ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 6. Với những cải tiến đáng kể về trang bị, tiện nghi, doanh số bán hàng tháng đầu tiên của Honda City 2017 tương đối cao.

Sự xuất hiện của City 2017 với thiết kế và trang bị những tính năng thiết yếu khiến cho thị trường xe hạng B phát sốt. Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7 vừa qua, doanh số của Honda City 2017 đạt 724 chiếc, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng có doanh số tốt nhất của dòng xe Honda City kể từ đầu năm. Trong 7 tháng đầu năm, doanh số Honda City đạt 3856 chiếc, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất so với tất cả các mẫu xe còn lại mặc cho thị trường ô tô vẫn đang lao dốc.

Ở phân khúc sedan hạng B, Honda City cũng là dòng xe duy nhất có thể phả hơi nóng và bám đuổi được mẫu xe ăn khách nhất không chỉ phân khúc mà còn cả thị trường Việt Nam là Toyota Vios.

Honda City tạo được sức ép đáng kể lên Toyota Vios trong phân khúc B.
Honda City tạo được sức ép đáng kể lên Toyota Vios trong phân khúc B. Đồ họa: Hân Nguyễn.

Trong tháng 7, doanh số bán hàng của Toyota Vios giảm mạnh so với tháng 6 khi chỉ có 1.548 chiếc đến tay người dùng. Với hơn 700 xe bán ra, doanh số của Honda City 2017 bằng khoảng một nửa của Toyota Vios.

Trên thị trường, khi đặt lên bàn cân, so sánh về thiết kế, trang thiết bị theo xe của 2 dòng Honda City và Toyota Vios, mẫu sedan hạng B của Honda tỏ ra vượt trội so với đối thủ.

Những tính năng đáng chú ý trên Honda City 2017 như hệ thống đèn pha LED, âm thanh 8 loa, 6 túi khí, cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc hay ga tự động.

Trong khi đó, với Toyota Vios, điểm mạnh của dòng xe này là tính bền bỉ, phù hợp cả với khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Ngoài ra, sự có mặt trên thị trường từ khá lâu khiến Toyota Vios tạo được chỗ đứng vững vàng.

Ở nửa cuối 2017, với những tín hiệu tích cực từ người dùng, cuộc đấu tay đôi giữa Honda City và Toyota Vios được dự báo sẽ còn nhiều kịch tính. Mức độ ăn khách của từng mẫu xe cũng sẽ thể hiện sự thay đổi thói quen tiêu dùng, hoặc xe cho những người trẻ, hiện đại, an toàn sẽ lên ngôi hoặc xe thực dụng, bền bỉ vẫn duy trì vị thế dẫn đầu.

Honda City 2017 có doanh số tháng đầu tiên tại thị trường Việt Nam đạt hơn 700 chiếc.
Honda City 2017 có doanh số tháng đầu tiên tại thị trường Việt Nam đạt hơn 700 chiếc.

Honda City 2017 với 2 phiên bản có giá bán lẻ đề xuất là 568 và 604 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán cho Toyota Vios là từ 564 đến 644 triệu đồng.

>>> Dù giảm giá mạnh, Toyota Vios vẫn bị giảm hơn 40% doanh số

AutoExpress.vn - Theo Trithuctructuyen