Loading: Giải đua xe mô tô chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam lần đầu đến Hà Nội

Giải đua xe mô tô chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam lần đầu đến Hà Nội

Chặng 2 giải đua xe mô tô Việt Nam 2019 (VMRC 2019) chính thức được tổ chức tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình với sự tài trợ tổ chức của Honda Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên giải đua mô tô chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam diễn ra tại Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung, hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn và những cảm xúc tuyệt vời cho tay đua và khán giả miền Bắc. Honda Việt Nam (HVN) tin tưởng rằng đua xe thể thao đã và đang mang đến cho người dân Việt Nam một bộ môn giải trí hấp dẫn, một môn thể thao tốc độ lành mạnh và chuyên nghiệp. Tiếp đà thành công từ việc tài trợ tổ chức Giải đua xe mô tô tranh Cúp quốc gia, HVN chính thức tài trợ tổ chức giải đua xe chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam: Giải đua xe Mô tô Việt Nam - Vietnam Motor Racing Championship (VMRC). VMRC hướng tới là sân chơi tiêu chuẩn hàng đầu cho các tay đua Việt, thổi bùng ngọn lửa đam mê tốc độ trong trái tim các tín đồ yêu thích bộ môn đua xe thể thao cũng như phát hiện các nhân tố tài năng cho nền đua xe thể thao Việt Nam.

VMRC là sân chơi nơi các tay đua được thi đấu theo hình thức cộng điểm các chặng tại các trường đua 2 cua có quy mô lớn và đạt chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp như trường đua 2K , trường đua Đại Nam (Bình Dương) …Trong mùa giải VMRC 2019, HVN tiếp tục tài trợ tổ chức giải đấu với mục tiêu đưa giải đấu trở nên ngày càng chuyên nghiệp, hấp dẫn và gần gũi hơn với người dân Việt Nam. VMRC 2019 sẽ diễn ra 6 chặng thi đấu với lịch trình dự kiến như sau:

honda-viet-nam-dua-xe-2019-1

VMRC 2019 sẽ có sự góp mặt của 12 tay đua thi đấu ở hạng mục xe MSX 125cc, 12 tay đua tranh tài ở hạng mục xe Winner 150cc, 12 tay đua tham gia hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục xe UB 130cc dành cho các câu lạc bộ wave độ Việt Nam sẽ có sự góp mặt của 16 tay đua. Đặc biệt, trong chặng hai này, VMRC còn có sự góp mặt của một số tay đua tới từ các tỉnh phía Bắc, đây thực sự là những ẩn số thú vị bởi số lượng các tay đua chuyên nghiệp phía Nam đang áp đảo hoàn toàn và hiếm khi thấy có tay đua xứ Bắc tranh tài trong các giải đấu này.

Sau chặng 1 tổ chức thành công và nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn cũng như khán giả yêu mến, VMRC 2019 sẽ tiếp tục hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị trong chặng 2, ngay chính tại Thủ đô Hà Nội. Đây là lần đầu tiên một giải đua xe chuyên nghiệp được chính thức tổ chức tại Hà Nội – là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Honda Việt Nam đưa bộ môn đua xe thể thao mở rộng ra các tỉnh miền Bắc, thắp lửa đam mê tốc độ cho các tín đồ đam mê tốc độ trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

honda-viet-nam-dua-xe-2019-2

Nhằm đáp lại sự mong mỏi và kì vọng của khán giả, tại chặng hai ngoài nội dung đua xe hấp dẫn trong cả 4 hạng mục Blade 110, MSX 125, Winner 150 và UB130, các khán giả đến sân còn được tham dự các hoạt động bên lề thú vị như lái thử xe Honda với dung tích động cơ lớn, lái thử xe đua cũng như trực tiếp giao lưu với các tay đua của đội Honda Racing Vietnam.

Thông qua chuỗi giải đua xe được tổ chức thường niên với mức độ đầu tư ngày càng được chú trọng, đặc biệt là tiên phong trong việc tài trợ tổ chức VMRC 2019, HVN hy vọng các tay đua sẽ có một sân chơi thực sự chuyên nghiệp và thử thách để phô diễn trọn vẹn đam mê tốc độ, đồng thời mang văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam ngày càng vươn tầm quy chuẩn quốc tế.

honda-viet-nam-dua-xe-2019-4

AutoExpress.vn - Theo THPL