Loading: Ecosport Paint Your True Color: Cùng giới trẻ thỏa sức thể hiện cá tính

Ecosport Paint Your True Color: Cùng giới trẻ thỏa sức thể hiện cá tính

Không chỉ là phương tiện đi lại đơn thuần, Ford EcoSport trở thành chất liệu để các chủ xe thể hiện cá tính, phong cách riêng với những thiết kế đề can đặc biệt của Dự án EcoSport Paint Your True Color.

EcoSport Paint Your True Color là dự án được Ford Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho những người đam mê ô tô, thiết kế; đồng thời đem đến cho chủ xe Ford EcoSport những đổi mới về ngoại thất bằng đề can, phù hợp với cá tính của chủ xe, đã thu hút gần 80 mẫu thiết kế thuộc nhiều phong cách đa dạng.

3.-bung-len-viet-namthinh

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, EcoSport Paint Your True Color 2020 tiếp tục được tổ chức với nhiều cải tiến sáng tạo, kết hợp với 02 nghệ sĩ nổi tiếng là Danny Daos và Thịnh Zenchip, để thiết kế 10 bộ sưu tập decal cho Ford EcoSport, không chỉ làm nổi bật hình ảnh chiếc SUV đô thị mang DNA khỏe khoắn của nước Mỹ, mà còn đại diện cho phong cách sống năng động của người trẻ. Đồng thời, các mẫu thiết kế cũng được dung hòa giữa các chi tiết mang âm hưởng thành thị, trộn lẫn với các họa tiết mang tính địa phương nhằm tạo ra cảm giác chắc chắn, năng động, khỏe khoắn song vẫn mềm mại, gần gũi với đối tượng người Việt sử dụng xe.

Thịnh Zenchip là một trong những họa sĩ vẽ minh họa nổi tiếng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh từng là giám đốc mỹ thuật tại công ty Gameloft tại Việt Nam. Anh cũng là họa sĩ có bề dày kinh nghiệm thiết kế sản xuất các mẫu đề can ô tô cho nhiều hội nhóm. Bởi vậy, anh luôn thấu hiểu những mong muốn thực tế của các chủ xe, tập trung khai thác từng nhóm sở thích khác nhau, kết hợp với các xu hướng mới nhất của thị trường để thiết kế nên một bộ sưu tập đề can giàu ý nghĩa và mang tính ứng dụng cao.

4.4---hoa-thinh

Đối với anh, Ford EcoSport là một chiếc xe SUV nhỏ gọn, đa năng và thông minh, từ di chuyển trong phố hàng ngày đến những chuyến dã ngoại ra ngoại thành, dòng xe này đều đáp ứng tốt nhờ các ưu điểm như gầm cao, tiết kiệm nhiên liệu, trải nghiệm lái linh hoạt. Chính ưu điểm này đã truyền cảm hứng cho nghệ sĩ Thịnh Zenchip sáng tạo nên mẫu thiết kế “Thành Phố”, nơi Ford EcoSport chính là một “cầu nối di động”, kết nối vùng ngoại ô và đô thị cho những hành trình khám phá nhanh chóng và tiện nghi hơn.

Anh cũng chia sẻ thêm: “Trong 5 mẫu thiết kế, mẫu “Bừng lên Việt Nam” đã để lại nhiều cảm xúc nhất trong quá trình tôi thiết kế. Mong muốn mang tới một thiết kế khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh toàn thế giới đang đương đầu với đại dịch, tôi lựa chọn cách điệu hình tượng ngôi sao trong trẻo, tươi mới trên nền xe đỏ – là màu cờ Tổ quốc – đan xen các tia pháo hoa đại diện cho niềm vui và sự sinh động. Hiệu ứng chuyển động của pháo hoa cũng truyền tải yếu tố bứt phá của dân tộc Việt Nam mình, dù trong khó khăn vẫn bừng lên rực rỡ.”

Trong khi đó, anh Danny Daos - một nghệ sĩ tiên phong trong phong trào Graffiti hiện đại ở TP.HCM và trưởng nhóm All-In-One Graffiti - lại đưa đến bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ trải nghiệm cá nhân, vì chính anh cũng đang sở hữu một chiếc xe Ford EcoSport. Từ quan điểm của một chủ xe, anh cho rằng EcoSport là đại diện cho sự bứt phá khỏi mọi khuôn khổ và giới hạn, và mỗi chủ xe đều nổi bật bằng chính những giá trị khác nhau.

3.-nuoc-my-danny-daos

Vì vậy, với mong muốn giúp các chủ xe nâng tầm cảm hứng khi di chuyển mỗi ngày, anh đã đầu tư nghiên cứu từng họa tiết trên các mẫu đề can và khéo léo thể hiện niềm đam mê độc đáo với graffiti, những nét cá tính riêng biệt, đồng thời làm nổi bật từng ưu điểm đặc trưng của EcoSport như Tốc độ, Thiết kế đậm chất Mỹ, Khả năng biến hóa linh hoạt trong thành phố, Thân thiện với thiên nhiên và môi trường.

“Việc thiết kế đề can, đặc biệt là sử dụng chất liệu Graffiti trên một chiếc ô tô sẽ đưa đến những khó khăn nhất định, ví dụ như nền tranh là bề mặt không phẳng, khuôn khổ vẽ bị giới hạn vào viền cửa sổ, bậc bước chân, cũng như màu xe trên thực tế và trên bản vẽ có độ chênh nhất định. Tuy nhiên, với thiết kế ngoại thất đủ “chất”, đủ khỏe, đủ mạnh mẽ, EcoSport đã truyền cảm hứng để những người làm nghệ thuật trẻ như tôi được tự do sáng tác và thể hiện những nét cá tính riêng biệt.”, nghệ sĩ Danny Daos chia sẻ thêm.

2.-ca-tinhdanny-daos

Với dự án Paint Your true Color 2020, Ford Việt Nam mong muốn xây dựng sự kết nối tình cảm mạnh mẽ hơn giữa chủ sở hữu EcoSport và chiếc xe thông qua các mẫu thiết kế mang đậm tính cá nhân hóa. Từ đó, chiếc xe không chỉ là tài sản hay phương tiện đi lại đơn thuần, mà còn là một nguồn cảm hứng khuyến khích mọi người tự do thể hiện màu sắc riêng biệt của bản thân, đồng thời kết nối với cộng đồng những người cùng chung sở thích.

ford-ecosport-anh--cuoi

Danny Daos là một nghệ sĩ graffiti đã hoạt động được hơn 15 năm. Danny Daos được xem là nghệ sĩ tiên phong trong phong trào graffiti hiện đại ở TP.HCM, trưởng nhóm ALL-In-One Graffiti với hàng trăm nghệ sĩ trẻ. Anh đồng thời cũng đang là chủ xe Ford EcoSport

Thịnh Zenchip là một trong những họa sĩ vẽ minh họa nổi tiếng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh từng là Studio Lead Artist tại công ty Gameloft tại Việt Nam, đồng thời là một họa sĩ tự do, có bề dày kinh nghiệm thiết kế/sản xuất các mẫu đề can ô tô cho nhiều hội nhóm.