Loading: Cận cảnh xe bán tải điện Workhorse W-15 đầu tiên trên thế giới

Cận cảnh xe bán tải điện Workhorse W-15 đầu tiên trên thế giới

Hãng xe điện khởi nghiệp Workhorse mới đây đã giới thiệu W-15, chiếc bán tải lai xăng điện dạng cắm (PHEV) đầu tiên trên thị trường, hứa hẹn tạo nên một làn gió mới trong phân khúc xe bán tải.

Bán tải là loại xe bán chạy nhất trên đất Mỹ nhưng không có nhà sản xuất ôtô nào chú trọng sản xuất biến thể chạy điện cho dòng xe này khi nhiên liệu điện đang là xu thế. Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2018, tập đoàn Workhorse đã giới thiệu mẫu xe bán tải điện W-15.

Cận cảnh xe bán tải điện Workhorse W-15 đầu tiên trên thế giới hình 1.

Do vẫn đang trong quá trình phát triển và thử nghiệm nên thiết kế của W-15 không bắt mắt và hơi thô. Tổng thể xe vẫn giống như những chiếc bán tải khác với khoang cabin kép và thùng hàng khá lớn phía sau. Ở bên hông phải của xe có một cổng sạc để nạp năng lượng cho bộ pin, từ đó cung cấp cho động cơ điện.

Cận cảnh xe bán tải điện Workhorse W-15 đầu tiên trên thế giới hình 2.

Nhà sản xuất không nói cụ thể về hệ thống động cơ xăng điện của W-15 mà chỉ cho biết tổng công suất là 460 mã lực. Khi ở chế độ chạy điện thuần, W-15 có phạm vi hoạt động lên tới 129 km, quãng đường này mặc dù không vượt trội so với những mẫu xe điện khác nhưng đối với một chiếc bán tải thì cũng không phải quá ít. Thời gian tăng tốc từ 0-97 km/h là 5,5 giây.

Cận cảnh xe bán tải điện Workhorse W-15 đầu tiên trên thế giới hình 3.

Steve Burns - Giám đốc điều hành của Workhorse - cho biết W-15 được tạo ra để làm bất cứ điều gì mà chiếc siêu bán tải Ford F-150 có thể làm được. Đây quả là một tuyên ngôn khá táo bạo, vì ngoài công suất 460 mã lực, mọi thông số khác của W-15 đều kém hơn F-150. Workhorse kỳ vọng sẽ bán ra được khoảng 5.300 chiếc W-15 từ cuối năm 2018 với mức giá khởi điểm khoảng 52.500 USD.

Cận cảnh xe bán tải điện Workhorse W-15 đầu tiên trên thế giới hình 4.

>>> Loạt siêu xe "nổi đình nổi đám" tại Việt Nam năm 2017

AutoExpress.vn - Theo DNVN